Đó là cơ sở của bà Nguyễn Thị Liên, có địa chỉ tại tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, TP.Phủ Lý.
Trong Tháng an toàn thực phẩm năm 2018 lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của bà Nguyễn Thị Liên (có địa chỉ ở tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý) và phát hiện cơ sở sử dụng formol (phụ gia ngoài danh mục cho phép sử dụng trong thực phẩm), sử dụng phụ gia thực phẩm (natri benzoat-chất tẩy trắng gạo, bột) vượt quá hàm lượng cho phép trong sản xuất bánh phở.
Công an TP. Phủ Lý lập biên bản các vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất bánh phở của bà Liên (áo tím).
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 150 kg bánh phở, 15 kg bột hóa chất bảo quản, 20 lít hóa chất tẩy trắng gạo và bột, 200 kg nước bột gạo làm bánh phở, 1.228 kg gạo. Các mẫu vật phẩm thu giữ tại hiện trường được gửi đi xét nghiệm và đều cho kết quả hàm lượng formol rất cao, hàm lượng chất tẩy trắng gạo-bột vượt gấp nhiều lần cho phép.
Hiện lực lượng chức năng đang làm văn bản đề nghị UBND thành phố Phủ Lý xử phạt cơ sở theo quy định (phạt tiền hơn 30 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng).
Một số hóa chất cấm và mẫu bánh phở chứa chất cấm thu giữ tại cơ sở sản xuất của bà Liên.
Yên Chính. Ảnh: Văn Đoàn
Đỗ Hồng, Văn Đoàn