Để đạt được chức danh cao quý của Nhà nước, trong những năm qua, tân Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quang Minh đã có nhiều cống hiến cho Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, ông đã có nhiều thành tích đóng góp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

GS, TS Lương Xuân Hiến, Ủy viên Hội đồng chức danh giáo sư Ngành Y tế, Chủ tịch Hội đồng giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Dược Thái Bình trao Quyết định công nhận “Đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư” Ngành Y học cho TTND, TS Lê Quang Minh.

Thường xuyên tham gia giảng dạy các lớp cử nhân của Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Đại học Điều dưỡng Nam Định và các lớp bác sỹ đa khoa của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, đặc biệt, từ năm 2012, sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, Tiến sỹ Lê Quang Minh còn tích cực tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành về chuyên ngành Nội tiêu hóa, Hồi sức cấp cứu cho các lớp bác sỹ đa khoa, bác sỹ chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II... của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Ngoài các cống hiến trong đào tạo, tân PGS, TS Lê Quang Minh còn có nhiều công hiến trong nghiên cứu khoa học. Ông là chủ của 03 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 10 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và là tác giả của 36 bài báo khoa học trong nước, 1 bài báo khoa học quốc tế...

Từ các kết quả nghiên cứu của mình, các đề tài khoa học của tân PGS, TS Lê Quang Minh không những cống hiến cho khoa học và thực tiễn mà còn là nguồn tài liệu tham khảo tốt cho các nhà khoa học y học, các nhà quản lý y tế và các độc giả.

Với những cống hiến của mình, ngày 9/4/2018, Thầy thuốc Nhân dân, Tiến sỹ Lê Quang Minh đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước ký Quyết định công nhận “Đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư” Ngành Y học.

Thanh Hội