Phòng chống dịch bệnh Corona

Sáng 7/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã Vũ Bản (huyện Bình Lục) tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự ngày hội. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; đại diện Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban, ngành huyện Bình Lục; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân xã Vũ Bản.

Sáng 7/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Tổng Liên đoàn, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về Dự án Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi. Một trong các điểm mới của dự thảo Luật lần này so với các dự thảo trước đó là đề xuất phương án người đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 2025 không được rút BHXH một lần.

Tối 5/8, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao công nhân lao động (CNLĐ), KCN Châu Sơn, TP Phủ Lý, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức khai mạc đêm chung kết Hội diễn “Tiếng hát công nhân” trong các KCN tỉnh năm 2023. Vượt qua 24 đội dự thi, Đội văn nghệ Công ty cổ phần Dinh dưỡng Hồng Hà đã được trao giải Nhất toàn đoàn tại Hội diễn năm nay.

Ngày 3/8, trên báo danviet.vn đăng bài viết "Trục lợi BHXH ở Hà Nam - trắng trợn và nghênh ngang" xảy ra tại Trạm Y tế phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên.

Ngày 4/8, tại Trung tâm Văn hóa, thể thao công nhân lao động (CNLĐ), khu công nghiệp (KCN) Châu Sơn, TP Phủ Lý, Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức vòng sơ khảo và chung khảo Hội diễn văn nghệ Tiếng hát công nhân trong các KCN tỉnh Hà Nam năm 2023.

Sáng ngày 2/8, xã Thi Sơn (Kim Bảng) đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023”.

Tháng Hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023 chính thức được phát động từ ngày 1/8 đến 31/8, nhằm kêu gọi sự ủng hộ, vận động nguồn lực trong cả nước để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2023.

Chính phủ thống nhất đề xuất Quốc hội xem xét giảm thời gian đóng bảo hiểm xã hội tối thiểu để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý nhà nước về BHXH được tăng cường. Việc triển khai thực hiện và giải quyết chế độ chính sách cho người tham gia BHXH được thực hiện đầy đủ, kịp thời, số người tham gia BHXH tăng qua từng năm. Hệ thống BHXH từng bước được xây dựng hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

Đã thành thông lệ, cứ đến tháng 7 hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” lại diễn ra khắp nơi. Các hoạt động không chỉ tri ân các thương, bệnh binh, gia đình chính sách mà còn là dịp để lan tỏa truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, giáo dục, bồi đắp cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước cũng như hiểu rõ giá trị của hòa bình, những đóng góp, hy sinh của thế hệ cha ông để có cuộc sống hòa bình hôm nay.

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tối ngày 26/7, Tỉnh đoàn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Thành ủy Phủ Lý phối hợp tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Đền thờ các Anh hùng liệt sỹ tỉnh, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 26/7, đoàn công tác của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã đến dâng hương và viếng mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Phủ Lý.

Những năm qua, Hà Nam đã nỗ lực thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn, vướng mắc. Vì vậy đòi hỏi các ngành chức năng nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tập trung giải quyết những tồn đọng chính sách, góp phần ổn định xã hội, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” trong cộng đồng.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 24/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã thành lập các đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại một số địa phương trong tỉnh.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2023 NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 75/2021/NĐ-CP quy định mức hưởng trợ cấp, phụ cấp và các chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ, ngày 19/7, đoàn đại biểu thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh do Đại tá Lường Văn Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà một số đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Lý Nhân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, lãnh đạo huyện Lý Nhân.

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Phòng, chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả trên phạm vi cả nước.

Hơn một thập kỷ tổ chức, Chương trình Hành trình đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất tại Việt Nam. Qua đó, thúc đẩy công tác vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh và cách phòng ngừa trong cộng đồng cũng như thay đổi nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện (HMTN), mở rộng đối tượng hiến máu; cơ bản khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp hè. Việc chung tay trao tặng món quà “sự sống” của người dân khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái, tình yêu thương, đoàn kết, nghĩa tình đồng bào keo sơn của dân tộc Việt Nam. Đây là năm thứ 3 Hà Nam hưởng ứng chương trình với mục tiêu tiếp nhận 2.700 đơn vị máu.

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy