Khu vực cách ly lao động Trung Quốc tại Công ty TNHH JY Hà Nam, chi nhánh Nhân Chính, Lý Nhân

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid -19 ngành Y tế cho biết, trong số 504 trường hợp có 292 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú đã qua 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp mắc bệnh xác định, hoặc trường hợp mắc bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam;

117 trường hợp đang cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú, trong đó có 66 người Trung Quốc, 51 người Việt Nam.

95 trường hợp đang cách ly tập trung,  giám sát y tế tại Trường Quân sự tỉnh Hà Nam, trong đó 26 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, 21 người cho kết quả âm tính với Covid -19, 5 trường hợp đang chờ kết quả.

Khu vực cách ly người nghi nhiễm Covid -19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Hiện tại, ngành Y tế đã phối hợp với các đơn vị giám sát, nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có sử dụng lao động là người Hàn Quốc, Ý, Iran theo công văn số 991/BYT-DP ngày 29/02/2020 của Bộ Y tế về việc tổ chức cách ly y tế người về từ vùng dịch Covid – 19 với 84 người Hàn Quốc tại các doanh nghiệp, khách sạn.

Lập danh sách và theo dõi 10 người từ Nhật Bản đến tỉnh từ ngày 09/2/2020 đến nay đang làm việc tại các doanh nghiệp, khách sạn.

Đại diện Công ty TNHH JY Hà Nam, chi nhánh xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân báo cáo tình hình kiểm soát, giám sát lao động từ Trung Quốc trở lại công ty làm việc sau Tết Nguyên đán với đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chiều 6/2.

Tuy nhiên, sức khỏe của những trường hợp này đều bình thường, chưa phát hiện người có hộ khẩu hoặc đi qua vùng dịch sau đó nhập cảnh vào Việt Nam.

Giang Nam