Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng.

Đoàn công tác Vụ Giáo dục Thể chất, Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Giáo dục Chính trị - tư tưởng và công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) vừa có buổi làm việc đầu tiên với ngành giáo dục tỉnh Hà Nam và một số trường học trên địa bàn tỉnh. Đoàn sẽ làm việc trong 2 ngày 25, 26/9.

Nội dung xuyên suốt trong các buổi làm việc  của Đoàn công tác với ngành và với các cơ sở giáo dục Hà Nam tập trung vào các vấn đề: thực hiện quy định về công tác giáo dục thể chất; giáo dục mầm non; giáo dục chính trị tư tưởng và công tác học sinh, sinh viên (HSSV).

Trong ngày đầu tiên, đoàn đã làm việc với Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, nghe đơn vị báo cáo kết quả các nội dung làm việc và đi kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Kim Bảng.

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với ngành giáo dục Hà Nam
Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT làm việc với Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý và các nhà trường về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 2 năm học qua đạt nhiều kết quả tích cực. Về công tác Giáo dục thể chất và hoạt động thể thao, toàn ngành bảo đảm về cơ sở vật chất, trang thiết bị tối thiểu phục vụ giáo dục thể chất; 100% giáo viên giáo dục thể chất được bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ; 100% các đơn vị tổ chức tốt các hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và tham gia đầy đủ, có chất lượng các giải thể thao do ngành phát động; 100% học sinh được đánh giá, xếp loại thể lực và cập nhật, báo cáo cơ sở dữ liệu số về sức khỏe học sinh.

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với ngành giáo dục Hà Nam
Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện tổ chức giáo dục thể chất
tại Trường THCS Trần Phú (TP Phủ Lý).

Về công tác y tế trường học, đến nay, 100% các trường học các cấp trên địa bàn thành phố có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, phòng chống dịch trong nhà trường. Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp triển khai các hoạt động về công tác y tế trong nhà trường và đa dạng các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. 100% các trường được kiểm tra đều thực hiện tốt các nội dung công tác y tế trường học; 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế học sinh.

Đối với giáo dục mầm non (GDMN), các trường mầm non tập trung thực hiện chủ đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ em làm trung tâm”; đẩy mạnh phát triển chương trình GDMN, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trẻ em. Bên cạnh đó, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp trong việc củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non gắn với công tác rà soát, sắp xếp, quy hoạch; tăng cường các giải pháp huy động trẻ nhà trẻ và mẫu giáo dưới 5 tuổi đến trường, lớp mầm non; duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; bảo đảm các điều kiện thực hiện Chương trình GDMN mới…

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với ngành giáo dục Hà Nam
Sau khi nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác giáo dục mầm non, Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại Trường Mầm non Hoa Sen (TP Phủ Lý) và một số cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác HSSV, ngành và các nhà trường tổ chức quán triệt, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% các nhà trường triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đa dạng hóa các hình thức giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HSSV; phối hợp làm tốt công tác quản lý, giáo dục HSSV. Đồng thời, tích cực rèn luyện năng lực và phẩm chất của học sinh qua các phong trào thi đua, xây dựng văn hóa học đường, 100% các nhà trường không có cán bộ và học sinh vi phạm về đạo đức, lối sống, an ninh, trật tự.

Tại buổi làm việc, ngành giáo dục thành phố, các cơ sở giáo dục đã đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề nhằm tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất, giáo dục mầm non, giáo dục chính trị, tư tưởng và công tác HSSV.

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với ngành giáo dục Hà Nam
Lãnh đạo Trường THPT C Kim Bảng đề xuất, kiến nghị với Đoàn công tác các vấn đề nhằm nâng cao chất lượng toàn diện các lĩnh vực giáo dục.

Qua buổi làm việc và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở giáo dục, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục và các nhà trường theo các lĩnh vực. Đồng thời, chỉ rõ những hạn chế và giải pháp, hướng dẫn giúp ngành và các nhà trường chủ động khắc phục, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục thể chất, giáo dục mầm non, giáo dục chính trị, tư tưởng…

Đoàn công tác Bộ GDĐT làm việc với ngành giáo dục Hà Nam
Đại diện Vụ Giáo dục thể chất trao đổi, hướng dẫn và định hướng các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục thể chất với ngành giáo dục TP Phủ Lý và Trường Tiểu học Minh Khai.

Theo kế hoạch, trong ngày 26/9, đoàn tiếp tục làm việc với Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thị xã Duy Tiên và kiểm tra thực tế ở một số trường học trên địa bàn.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.