Tham dự hội thi năm nay, toàn tỉnh có 65 thí sinh là giáo viên THCS thuộc phòng GD&ĐT các huyện, thành phố đủ điều kiện. Hầu hết các thí sinh có sự chuẩn bị tốt về tinh thần, kiến thức, phương pháp và phương tiện dạy học, đảm bảo các phần thi đạt chất lượng cao.

Các giáo viên dạy môn tiếng Anh được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2018-2019.

Trong phần thi viết kiểm tra năng lực, ở cả hai nội dung: kiến thức chung và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đa số thí sinh đã nắm bắt được các vấn đề trọng tâm của môn học, thể hiện tương đối tốt trình độ nhận thức, có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng. Ở phần thi sáng kiến kinh nghiệm, với sự phong phú, phù hợp với thực tiễn về nội dung, cách trình bày khoa học, có tính ứng dụng cao, 100% thí sinh đạt từ điểm 6 trở lên. Sau hai phần thi, đã có 45 thí sinh đủ điều kiện bước vào phần thi giảng.

Cũng như phần thi viết kiểm tra năng lực, phần thi giảng được tổ chức tại hai địa điểm Trường THCS Lương Khánh Thiện và THCS Châu Sơn (thành phố Phủ Lý). Tại phần thi này, các thí sinh dự thi có sự đầu tư kĩ lưỡng về thiết kế bài học, sử dụng phương tiện dạy học, nhiều tiết dạy thể hiện tích cực sự đổi mới về phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá; mạnh dạn thể nghiệm các phương pháp, kĩ thuật dạy học mới. Qua đánh giá, có 57/90 tiết học được xếp loại giỏi, 33/90 tiết dạy xếp loại khá, không có tiết dạy xếp loại trung bình. Có 39 giáo viên đạt thành tích xuất sắc và được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh ( đạt xấp xỉ 61%).

Về kết quả chung, Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên có 13/14 thí sinh đạt giải (tỉ lệ 92,8%), Phòng GD&ĐT huyện Kim Bảng có 8/11 thí sinh đạt giải (tỉ lệ 72,7%), Phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân có 6/6 thí sinh đạt giải (đạt 100%), Phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý có 4/5 thí sinh đạt giải (đạt 80%), Phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm có 6/7 thí sinh đạt giải (tỉ lệ 85,7%) và Phòng GD&ĐT huyện Bình Lục có 2/2 thí sinh đạt giải (tỉ lệ 100%)

T.T.Hà