Bộ sách hay Hè năm 2020 dành cho lứa tuổi nhi đồng

Bộ sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện, hình thành kỹ năng và thói quen học tập tốt cho trẻ từ giai đoạn giáo dục sớm, kết nối tình cảm gia đình...

Bộ sách hay Hè năm 2020 dành cho lứa tuổi nhi đồng
Bộ sách giáo dục dành cho lứa tuổi nhi đồng. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Khởi động hè năm 2020, trong hai ngày 4-5/7, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Itaxa cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn U International Human giới thiệu đến bạn đọc bộ sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng.

Đây là bộ sách giúp trẻ phát triển trí tuệ toàn diện, hình thành kỹ năng và thói quen học tập tốt cho trẻ từ giai đoạn giáo dục sớm, kết nối tình cảm gia đình, phát huy tính sáng tạo tối đa cho các bé.

Theo Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ Thành phố, bộ sách gồm 35 quyển dành cho trẻ em từ 2-8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như những nét vẽ đầu tiên, tư duy, số đếm, phép tính, chữ cái tiếng Anh, thủ công, tập viết tiếng Nhật đơn giản...

Các tựa sách được sắp xếp khoa học theo từng chủ đề và dễ dàng lựa chọn theo từng độ tuổi, xây dựng bài tập thúc đẩy trẻ nhỏ học hỏi, bài tập nâng cao khả năng tư duy.

Bộ sách được biên tập ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, nhớ kết hợp với hình ảnh minh họa vui nhộn, phong phú, màu sắc rực rỡ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và thích thú khi làm quen.

Ngoài ra, bộ sách còn giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua những tình huống, câu chuyện khác nhau. Mỗi trang sách là một thế giới mới mở ra giúp trẻ vận dụng trí não, đôi tay, tương tác và nhận biết được sự vật, sự việc.

Bộ sách hay Hè năm 2020 dành cho lứa tuổi nhi đồng
Đông đảo trẻ em và phụ huynh tham gia các hoạt động trải nghiệm, tương tác với sách tại buổi giới thiệu sách. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Bộ sách còn giúp trẻ luyện kỹ năng vận động tay, mắt; kích thích sự phát triển, tư duy logic qua những trò chơi tìm đường, dán sticker, nối chữ, ghép chữ, tìm chữ, mối liên kết số và lượng...

Đại diện Nhà xuất bản Văn hóa-Văn nghệ Thành phố, bà Quỳnh My cho biết bộ sách đây được xem là bộ sách giúp gắn kết tình cảm gia đình, có bản quyền của Tập đoàn giáo dục Nhật Bản Gakken và là lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam.

“Bộ sách này chính là phương tiện tối ưu định hình và kích thích tích cực cho quá trình giáo dục sớm; hướng cho trẻ em tìm tới những tác phẩm “đáng học,” tạo cho các em thói quen say mê học tập ngay từ khi còn nhỏ, nhất là trong dịp Hè 2020 này," bà Quỳnh My chia sẻ.

Bộ sách hay Hè năm 2020 dành cho lứa tuổi nhi đồng
Đông đảo trẻ em và phụ huynh tham gia chương trình Gia đình yêu thương - đồng hành cùng con qua từng trang sách nhỏ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Cùng với việc đưa sách hay đến bạn đọc, các đơn vị còn tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Gia đình yêu thương - đồng hành cùng con qua từng trang sách nhỏ;” các hoạt động trải nghiệm, tương tác giữa sách, phụ huynh và các em thiếu nhi; thử tài qua các bài tập từ đơn giản đến nâng cao; cùng các con vẽ tranh, thực hiện các món đồ chơi thủ công.

Ngoài ra, các em còn có những giây phút vui vẻ, vừa học, vừa chơi tại sân chơi trí tuệ; tham gia vào vai các nhân vật chính trong tiết mục kể chuyện của cô Huyền Trang (tác giả "Thần tích Việt truyện" 1 và 2) với phong cách mô phỏng nghệ thuật kể chuyện Kamishibai, sự tích Hồ Ba Bể, sự tích Thạch Sanh...

Nhiều phụ huynh ban đầu lo lắng, e ngại vì sợ bộ sách phức tạp so với tuổi các em nhỏ.

Tuy nhiên bộ sách được các tác giả, biên soạn, đơn vị dịch thuật, in ấn đầu tư bài bản, nghiên cứu kỹ lưỡng tâm lý trẻ; đồng thời có chỉ dẫn chi tiết, cụ thể nên được nhiều phụ huynh đánh giá cao và rằng thật sự logic và có tính giáo dục cao./.

Thanh Vũ

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.