Không cấp phép cho chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”

Ngày 11/7, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao (VHTT) Hà Nội cho biết: Sở VHTT Hà Nội không cấp phép cho chương trình “Chung kết trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”.

Giấy mời của Chương trình đã công bố (Ảnh: Báo Dân trí)

Ông Tô Văn Động khẳng định, Sở VHTT Hà Nội chỉ tiếp nhận giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Vĩnh Phúc cấp cho Công ty Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh.

Như vậy, Hà Nội chỉ tiếp nhận chương trình biểu diễn nghệ thuật chứ không phải cuộc thi sắc đẹp. Theo quy định của nghị định tổ chức nghệ thuật biểu diễn, cuộc thi xin giấy phép ở đâu sẽ phải tổ chức các vòng thi ở địa phương đó. Vì vậy, Hà Nội không thể tiếp nhận cho phép tổ chức Chung kết cuộc thi nếu đơn vị tổ chức xin phép Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc. Còn nếu đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật thì việc đơn vị tổ chức thực hiện các màn thi và trao giải cho các danh hiệu là sai quy định.

Ông Tô Văn Động cho biết, vì chương trình chưa diễn ra nên, Sở VHTT Hà Nội sẽ tiếp tục theo dõi nếu phát hiện có bất kỳ sai phạm nào, Sở sẽ xử lý theo quy định.

Trước những lùm xùm về chương trình, Ban Tổ chức thừa nhận những sai sót và giải thích là do nhân viên truyền thông và bộ phận thiết kế thư mời không hiểu Luật, dẫn đến nhầm lẫn giữa chương trình biểu diễn nghệ thuật với cuộc thi sắc đẹp….

Rõ ràng đây là cách trả lời không thỏa  đáng vì trước đó đơn vị này đã gửi giấy mời in rõ tên của chương trình là Chung kết và trao giải Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019. Trong đó xuất hiện những danh xưng lạ như “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam”, “Nữ hoàng thực phẩm Việt Nam”…. và đêm Chung kết sẽ tìm để trao giải cho “Nữ hoàng thảm đỏ”.

Với những sai sót gây dư luận không tốt trong suốt thời gian qua của đơn vị tổ chức, không thể chỉ gửi lời xin lỗi là xong. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh, thể hiện rõ trách nhiệm, cũng là để thanh lọc môi trường biểu diễn nghệ thuật, tổ chức sự kiện sao cho thật sự trong lành.

Theo dangcongsan.vn

Duy Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.