Đề xuất phụ cấp ưu đãi nhà giáo theo các mức từ 25% đến 100%

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo, với các mức từ 25% đến 100%.

Đề xuất phụ cấp ưu đãi nhà giáo theo các mức từ 25 đến 100


Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, mục đích việc ban hành Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo là để tạo hành lang pháp lý để địa phương có căn cứ triển khai thực hiện, bảo đảm quyền lợi, công bằng cho nhà giáo trong thời gian chưa thực hiện chính sách tiền lương mới, đồng thời, thể hiện rõ quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu” và sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ các thầy cô giáo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra các các mức phụ cấp từ 25%, áp dụng từng mức đối với nhà giáo giảng dạy từ bậc đại học, cao đẳng đến bậc tiểu học, mầm non.

Riêng đối với giáo viên mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất mức phụ cấp 70% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập (hiện đang ở mức 35-50%); và mức phụ cấp 100% áp dụng đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non công lập ở các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo, xã biên giới theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.