Đặc sắc Chương trình nghệ thuật 'Điện Biên Phủ - Bản hùng ca vọng mãi'

Tối 7/5, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) với chủ đề “Điện Biên Phủ - Bản hùng ca vọng mãi”.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ  Bản hùng ca vọng mãi
Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

 Chương trình được xây dựng với 3 phần gồm: Bản hùng ca Điện Biên, Lời Bác sáng muôn đời, Bước tiếp khúc quân hành Tây Bắc. Các tiết mục được dàn dựng ấn tượng, đặc sắc đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem trong những ngày tháng lịch sử, cả nước hướng về Bác Hồ, hướng về Điện Biện với niềm tự hào và biết ơn.

Ở phần I của chương trình với chủ đề "Bản hùng ca Điện Biên", đã tái hiện hào khí của Chiến thắng Điện Biên Phủ và lòng tự hào về Tổ quốc Việt Nam… Với các ca khúc như: Rạng rỡ nụ cười Điện Biên, Đường lên phía trước, Liên khúc Hò kéo pháo - Trên đồi Him Lam - Giải phóng Điện Biên, Tây Nam hướng về Tây Bắc, đã đưa khán giả về với Điện Biên - vùng đất huyền thoại, nơi ghi đậm chiến công và lưu dấu những bước chân của đoàn quân Tây Tiến, vùng đất của chiến tích và hào khí dân tộc, lừng lẫy năm châu.

Phần II của chương trình với chủ đề "Lời Bác sáng muôn đời" là những lời tri ân của thế hệ hôm nay đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những lời dạy, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ luôn là những giá trị quý báu để cho thế hệ hôm nay và mai sau học tập, rèn luyện, noi theo.

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ  Bản hùng ca vọng mãi
Tiết mục văn nghệ trong chương trình.

Phần III với chủ đề "Bước tiếp khúc quân hành Tây Bắc" như một lời khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Thế hệ trẻ hôm nay kế tục truyền thống hào hùng của cha ông, phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên để ghi thêm những chiến công to lớn trong thời kỳ mới.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long, chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long, An Giang và Hậu Giang. Các tiết mục được lựa chọn, dàn dựng và luyện tập công phu nhằm mang đến những màn trình diễn hấp dẫn, tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền về ý nghĩa, tầm vóc và giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến.

Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, đồng thời tôn vinh, tri ân tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đây là dịp để khơi gợi, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2024.

Theo Báo Tin Tức

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy