Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Liên đoàn Cầu lông là đơn vị được thành lập sớm nhất trong số các liên đoàn thể thao của tỉnh. Từ khi được thành lập đến nay, số người tham gia luyện tập ngày càng tăng, ước tính có khoảng 1.400 người tập luyện, trong đó số người tập luyện thường xuyên khoảng 1.000 người. Hết năm 2019, toàn tỉnh có khoảng 140 sân tập, trong đó có 70 sân trong nhà đạt tiêu chuẩn.

Ngoài tập luyện, các huấn luyện viên có kinh nghiệm còn mở nhiều lớp tập cầu lông cho đối tượng nhi đồng và thanh, thiếu niên. Trung bình mỗi năm có khoảng 20 khóa học mới tại các CLB trong toàn tỉnh. Thời gian qua, Liên đoàn Cầu lông tỉnh cũng là đơn vị tiêu biểu thực hiện tốt công tác huy động và sử dụng hiệu quả nguồn xã hội hóa. Bên cạnh các giải của tỉnh, từ năm 2011 đến nay, hàng năm Liên đoàn đều cử các vận động viên tham dự các giải thể thao toàn quốc. Qua 9 năm thi đấu (2011 – 2019), các vận động viên đã giành được 30 huy chương các loại, trong đó có 13 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc và 11 Huy chương Đồng.

Tại Đại hội, có nhiều tham luận của các đại biểu đóng góp vào phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó, ngoài các giải truyền thống, Liên đoàn nên tổ chức thêm các giải cầu lông Hà Nam mở rộng, đăng cai các giải cầu lông quốc gia; thành lập thêm các CLB, hội cầu lông; nâng số lượng sân tập; phối hợp mở các lớp năng khiếu cầu lông tại trung tâm văn hóa thể thao các huyện, thành phố.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 19 người.

Chu Bình