Trời mưa lúc đầu trận khiến U16 Việt Nam gặp khó. (Ảnh: Hồng Ngọc). 

Sau hai trận đầu toàn thắng, U16 Việt Nam ra sân trận thứ ba vòng loại U16 châu Á gặp Macau (Trung Quốc) với đa phần là các cầu thủ dự bị. HLV Đinh Thế Nam muốn tạo thêm cơ hội ra sân cho các cầu thủ ít được thi đấu khi đối thủ quá yếu. 

Dù vậy, trời bất ngờ đổ mưa lớn trong những phút đầu tiên khiến các cầu thủ U16 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Các pha phối hợp không được như ý còn đối thủ cũng chơi khá quyết liệt. 

Phải đến phút 28, nỗ lực của Minh Tú mới khiến cầu thủ Macau (Trung Quốc) phản lưới nhà, mở tỷ số cho U16 Việt Nam. 1-0 cũng là tỷ số của 45 phút đầu tiên. 

Không hài lòng với các học trò, HLV Đinh Thế Nam có nhiều sự nhắc nhở trong giờ nghỉ và U16 Việt Nam chơi như "lột xác" trong hiệp hai khi điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. 

Chỉ trong vòng 15 phút từ phút 50 đến phút 65, Minh Tú, Văn Binh và Duy Hào (2 bàn) đã ghi thêm bốn bàn thắng để giúp U16 Việt Nam dẫn 5-0. 

Chân sút Duy Hào ghi hai bàn cho U16 Việt Nam. (Ảnh: Hồng Ngọc). 

Đến lúc này, HLV Đinh Thế Nam tung một số trụ cột vào sân để các gương mặt này không bị quên cảm giác bóng. U16 Việt Nam dù chơi chậm rãi nhưng vẫn có thêm một bàn thắng ở phút 88 của Đức Vinh. 

Thắng 6-0, U16 Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng H vòng loại U16 châu Á 2020 với 9 điểm tuyệt đối cùng hiệu số +15, chỉ cần hòa Australia ở lượt cuối, U16 Việt Nam sẽ có vé vào VCK U16 châu Á 2020 tổ chức ở Bahrain./. 

Theo VOV