Phương pháp đơn giản giúp bạn chấm dứt chứng ngủ ngáy

Đừng để tiếng ngáy của bạn trở thành nỗi ám ảnh của những người xung quanh, đặc biệt là người cùng giường. Dưới đây là 5 cách dễ dàng để ngừng ngáy, giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Thay đổi tư thế ngủ

Nếu thường xuyên ngáy, rất có thể bạn đã nằm ngửa khi ngủ. Nằm ngửa khi ngủ khiến lưỡi của bạn cuộn lại, chặn một phần đường thở và dẫn đến ngáy ngủ. Vì vậy, nếu đây là nguyên nhân khiến bạn ngáy thì nằm nghiêng khi ngủ sẽ giúp bạn hết ngáy.

Phương pháp đơn giản giúp bạn chấm dứt chứng ngủ ngáy

Giảm cân

Nếu chỉ số khối cơ thể của bạn ở mức cao và bạn thuộc nhóm thừa cân hoặc béo phì, điều đó cũng có thể gây ra chứng ngáy ngủ. Thừa cân có nghĩa là bạn có nhiều mô hơn trong cổ họng, dẫn đến đường thở bị hẹp. Do đó, việc giảm cân sẽ giúp bạn giảm các mô, từ đó ngừng ngáy ngủ.

Tránh uống rượu trước khi ngủ

Bạn nên tránh uống rượu ít nhất 3-4 giờ trước khi ngủ vì rượu làm giãn cơ cổ họng hơn bình thường, từ đó dẫn đến đường thở bị hẹp và gây ra chứng ngủ ngáy. Mặt khác, rượu cũng sẽ làm thay đổi thói quen ngủ của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh uống rượu vào ban đêm.

Phương pháp đơn giản giúp bạn chấm dứt chứng ngủ ngáy

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân chính gây ngáy. Do đó, bạn nên thực hiện thói quen ngủ đủ giấc bằng cách nghỉ ngơi ít nhất 6-8 tiếng. Ngủ đủ giấc không chỉ cần thiết để ngừng ngáy mà còn giữ cho tâm trí và cơ thể tổng thể của bạn khỏe mạnh và năng động.

Đặt thêm một chiếc gối

Sử dụng thêm một chiếc gối dưới đầu hoặc bằng cách nào đó nâng cao đầu lên một chút sẽ đảm bảo rằng đường thở của bạn không bị giãn quá mức. Với cách này sẽ giúp bạn không bị ngáy./.

PV/VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.