Nếu bạn đang tìm kiếm các loại thực phẩm để tăng cường hệ miễn dịch thì đừng quên bổ sung rau mầm. Sau đây là những lợi ích mà loại rau này mang lại cho sức khỏe chúng ta.
Rau mầm là gì?
Rau mầm là những cây non được thu hoạch vài ngày sau khi hạt nảy mầm. Một số loại rau mầm phổ biến bao gồm giá đỗ, mầm cỏ linh lăng, mầm đậu lăng và ngũ cốc nảy mầm. Theo chuyên gia sức khỏe, rau mầm rất giàu chất xơ, axit amin thiết yếu, vitamin D, A, C, K và E. Chúng cũng là nguồn cung cấp sắt, magie, folate và canxi dồi dào.
Lợi ích của rau mầm
Dưới đây là một số lý do tại sao rau mầm tốt cho khả năng miễn dịch:
• Rau mầm rất giàu vitamin C, một loại vitamin rất cần thiết cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.
• Rau mầm giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
• Rau mầm cũng rất giàu khoáng chất như sắt, kẽm, magie và phốt pho. Những khoáng chất này giúp điều chỉnh số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể và những tế bào hồng cầu này ảnh hưởng đến phản ứng của hệ thống miễn dịch.
• Quá trình nảy mầm cũng làm tăng hàm lượng chất chống oxy hóa, protein và chất xơ. Điều này giúp cải thiện khả năng phòng vệ của cơ thể chống lại bệnh tật và vi khuẩn.
Cách trồng rau mầm tại nhà?
Bước 1: Ngâm hạt khoảng 6 - 7 tiếng với nước ấm khoảng 50 độ.
Bước 2: Thấm bông gòn với nước rồi lót lên trên rổ. Sau đó gieo hạt vào rổ và tưới nước.
Bước 3: Khi hạt mầm nở bạn nên để rổ rau ở vị trí tối và tưới 1 lần/ngày.
Bước 4: Sau 5 - 6 ngày rau mầm mọc là có thể thu hoạch được rồi./.
N.Hà/VOV.VN (Biên dịch)