Mướp đắng là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì thế chuyên gia khuyên bạn nên đưa loại quả này vào trong chế độ ăn uống mỗi ngày với các lý do sau đây.
Mướp đắng giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Chiết xuất từ mướp đắng được sử dụng rộng rãi và được xem là 1 loại thuốc thay thế khác để điều trị mất cân bằng insulin và kiểm soát lượng đường một cách tự nhiên.
Quản lý cân nặng
Uống nước trái cây hoặc ăn mướp đắng luộc hàng ngày giúp tăng tốc độ trao đổi chất, bởi món ăn này ít calo và nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn và kiểm soát cân nặng hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no.
Giàu chất dinh dưỡng
Mướp đắng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm vitamin C, vitamin A, kali, folate và sắt.
Chất chống oxy hóa
Các chất chống oxy hóa trong mướp đắng, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ngoài ra, nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và đảm bảo sức khỏe trao đổi chất tốt hơn.
Sức khỏe tiêu hóa
Chất xơ trong mướp đắng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ trong loại quả này giúp ngăn chặn sự thèm ăn và mang lại cảm giác no.
Mướp đắng giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột
Mướp đắng tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.
Sức khỏe tim mạch
Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm này giúp giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngăn ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học trong mướp đắng giúp bảo vệ chống lại một số loại ung thư.
Giải độc
Thực phẩm này được cho là có đặc tính giải độc và có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể.
Sức khỏe da
Chất chống oxy hóa ở mướp đắng góp phần mang lại làn da khỏe mạnh hơn bằng cách giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da sáng mịn.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Các vitamin và khoáng chất trong mướp đắng, đặc biệt là vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng.
Sức khỏe của mắt
Mướp đắng cũng là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Đây là chất quan trọng để duy trì thị lực và sức khỏe của mắt.
Theo vov.vn