Đậu bắp là thực phẩm bổ dưỡng, ít calo, nhiều chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe từ việc kiểm soát lượng đường trong máu đến sức khỏe tim mạch và tiêu hóa.
Đậu bắp giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Đậu bắp là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống thân thiện với bệnh nhân tiểu đường. Chuyên gia cho biết, hàm lượng chất xơ cao trong đậu bắp giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate, từ đó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Bằng cách kết hợp đậu bắp vào bữa ăn, bạn có thể kiểm soát sự biến động của lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Đậu bắp giúp quản lý cân nặng
Chuyên gia gợi ý nếu bạn đang muốn duy trì hoặc giảm cân thì đậu bắp chính là một lựa chọn. Loại rau này ít calo nhưng lại giàu chất xơ, mang lại cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn. Bằng cách thêm đậu bắp vào bữa ăn sẽ giúp quản lý cân nặng hiệu quả.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Đậu bắp là nguồn cung cấp chất xơ, giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên, ngăn ngừa táo bón và giữ cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru. Vì thế bạn có thể bổ sung thực phẩm này vào chế độ ăn uống hằng ngày để cải thiện tiêu hóa, giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh.
Sức khỏe tim mạch
Chất xơ hòa tan được gọi là pectin có trong đậu bắp có liên quan đến việc duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Bằng cách giảm sự hấp thu cholesterol trong ruột, thực phẩm này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Sức khỏe của mắt
Đậu bắp là nguồn giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực khỏe mạnh. Những chất dinh dưỡng này bảo vệ mắt khỏi các rối loạn liên quan đến tuổi tác, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Theo vov.vn