kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE
Ăn trứng luộc mỗi sáng có lợi hay gây hại?

Ăn trứng luộc mỗi sáng có lợi hay gây hại?

Bạn có thể ăn trứng luộc vào buổi sáng giúp no lâu, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một quả.

Theo Today, một quả trứng luộc lớn chứa khoảng 70 calo và 6g protein, giúp ổn định lượng đường trong máu. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ xác định ăn một quả trứng mỗi ngày không làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành hoặc đột quỵ.

Trứng có thể là nguồn cung cấp protein chủ yếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Loại thực phẩm này chứa một lượng lớn vitamin A, B5, B6, B12, D, E, K cũng như phốt pho, selen và kẽm. Trứng còn chứa canxi, có thể cải thiện sức khỏe của xương.

Ăn trứng luộc mỗi sáng có lợi hay gây hại
Trứng là thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Ảnh: Kent

Hàm lượng protein cao của trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Các chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và một số tình trạng liên quan đến tuổi tác khác.

Ăn sáng đủ chất là điều khó khăn với nhiều người trong một buổi sáng bận rộn. Tuy nhiên, bỏ bữa sáng gây nhiều tác hại tới sức khỏe, tác động tới trí nhớ của bạn. 

Một lựa chọn bữa sáng lành mạnh và dễ dàng mà bạn có thể làm là ăn trứng luộc chín. Món ăn này không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu ngày mới. 

Tác dụng của trứng luộc

Sự hiện diện của các axit amin thiết yếu giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ protein trong trứng. Trứng có hàm lượng protein tăng cường trao đổi chất lên tới 80-100 calo. Trứng cũng chứa chất béo không bão hòa làm giảm sự hấp thụ cholesterol.

Trứng có lượng calo thấp, dao động từ 50 tới 90 calo. Bạn có thể loại bỏ lòng đỏ nếu muốn giảm thêm vài cân nhanh chóng. Trứng cũng giúp bạn no lâu hơn do là nguồn protein tuyệt vời. 

Lòng đỏ chứa kẽm và selen - hai khoáng chất rất quan trọng để tăng cường khả năng miễn dịch. Mặc dù lòng đỏ có hàm lượng cholesterol cao hơn một chút, nhưng bạn vẫn có thể ăn ít nhất một lòng đỏ được nấu chín mỗi ngày. 

Trứng làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là nguồn axit béo omega-3 tốt, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra, ăn 5 quả trứng giàu omega-3 mỗi tuần trong 3 tuần có thể làm giảm 16-18% mức chất béo trung tính. 

Ăn trứng luộc mỗi sáng có lợi hay gây hại
Hàm lượng calo trong trứng. Ảnh: Kent

Các chất chống oxy hóa thiết yếu - lutein và zeaxanthin - có trong trứng giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, tránh khỏi tác hại do tia UV gây ra. Ngoài ra, trứng còn giảm khả năng mắc bệnh đục thủy tinh thể. Các vitamin và khoáng chất trong trứng duy trì hoạt động của các tế bào não, trí nhớ, hệ thần kinh. 

Trứng có chứa lượng cholesterol cao không?

Trứng, đặc biệt là lòng đỏ trứng, có cholesterol. Một lòng đỏ trứng chứa 186mg cholesterol nên những người có mức cholesterol cao tự nhiên nên cảnh giác. 

Ngoài ra, theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Y học New England, ăn hai quả trứng luộc chín hằng ngày làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Điều này do lòng đỏ trứng có chứa lecithin, chất béo góp phần hình thành chất TMAO, có thể dẫn đến các bệnh về tim.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy