Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga- Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres ngày 27/1 thúc giục Nga và Ukraine hãy giải quyết những căng thẳng biên giới thông qua các kênh mà hai bên đã nhất trí và các khuôn khổ ngoại giao hiện có.

Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga Ukraine
Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử dụng các kênh và các khuôn khổ hiện có mà hai bên đã nhất trí cũng như viện tới tất cả các giải pháp ngoại giao có thể để giải quyết cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Ông Dujarric cũng cho biết Tổng Thư ký LHQ đang theo dõi sát sao diễn biến cuộc khủng hoảng và đã liên lạc, kết nối với đại sứ các nước liên quan tại LHQ để bàn bạc tìm kiếm giải pháp. 

Cùng ngày 27/1, Đức tuyên bố sẽ chủ trì cuộc họp tiếp theo theo thể thức Normandy trong 2 tuần tới ở Berlin nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề Ukraine, trong khi phía Nga khẳng định sẽ tiếp tục đối thoại với phương Tây nhưng sẽ kiên quyết bảo vệ lập trường và lợi ích của nước mình.

Hải Vân (TTXVN)

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.