Thủ tướng Hàn Quốc hy vọng cơ hội mới khai thông quan hệ liên Triều

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon không nêu thời điểm chính xác, song ông cho rằng cơ hội mới cho quan hệ liên Triều có thể được mở ra vào đầu năm 2021.

Thủ tướng Hàn Quốc hy vọng cơ hội mới khai thông quan hệ liên Triều
Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tại cuộc họp báo ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 21/10/2020. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Trong cuộc họp báo ngày 21/10 tại thủ đô Seoul, Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) cầm quyền kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội mới để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp hơn với Triều Tiên vào năm 2021.

Ông Lee Nak-yon không nêu thời điểm chính xác, song ông cho rằng cơ hội mới cho quan hệ liên Triều có thể được mở ra vào đầu năm 2021.

Ông nhấn mạnh cần tìm kiếm sự đột phá, cụ thể như xây dựng một thỏa thuận nhỏ giữa hai bên hoặc thúc đẩy các dự án hợp tác có quy mô nhỏ để qua đó có thể xây dựng sự tin tưởng trong khi vẫn thúc đẩy việc thực hiện những thỏa thuận đã có giữa hai nước.

Ông Lee Nak-yon kêu gọi sự ủng hộ từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga và nhiều nước khác góp phần xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên giữa Bình Nhưỡng và Washington đã đình trệ kể từ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội hồi tháng 2/2019. Kể từ đó đến nay, mối quan hệ liên Triều không có thêm chuyển biến nào./.

Lan Phương

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.