Nhà tù ở Nigeria bị tấn công, hàng trăm tù nhân trốn thoát

Ngày 6/7, khoảng 300 tù nhân đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở gần thủ đô Abuja của Nigeria sau khi xảy ra một vụ tấn công nhằm vào cơ sở giam giữ này.

Nhà tù ở Nigeria bị tấn công hàng trăm tù nhân trốn thoát
Lực lượng an ninh gác bên ngoài Trung tâm giam giữ Kuje tại Abuja, Nigeria, sau khi xảy ra vụ tấn công ngày 6/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức Bộ Nội vụ Nigeria cho biết một nhóm tay súng đã sử dụng thuốc nổ tấn công Trung tâm giam giữ  Kuje, gần thủ đô Abuja vào tối 5/7 (theo giờ địa phương). Quan chức này cho biết khoảng 600 tù nhân đã trốn thoát sau vụ tấn công trên, song lực lượng chức năng đã truy bắt lại được 300 đối tượng trong số này. 

Một số nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng nổ lớn cùng tiếng súng ở gần nhà tù trên, sau đó lực lượng an ninh đã phong tỏa nhiều tuyến đường xung quanh vào sáng 6/7. Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công trên.

Vụ tấn công nhà tù xảy ra chỉ vài giờ sau khi có một vụ phục kích nhằm vào phái đoàn an ninh bảo vệ Tổng thống ở khu vực Tây Bắc Nigeria, khiến 2 nhân viên an ninh bị thương. 

Các vụ tấn công nhằm vào nhà tù thường xuyên xảy ra tại Nigeria. Năm ngoái, một nhóm tay súng sử dụng thuốc nổ tấn công một nhà tù ở phía Đông Nam Nigeria, trên 1.800 tù nhân đã trốn thoát sau vụ việc.

Thanh Hương (TTXVN)

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.