Lại xảy ra nổ khí gas ở thủ đô của Cuba

Ngày 11/5, nhà chức trách thủ đô La Habana thông báo 3 người bị thương trong một vụ nổ khí gas tại thành phố này. Vụ nổ xảy ra tại cùng khu vực xảy ra vụ việc tương tự hồi tuần trước khiến 43 người thiệt mạng và phá hủy một khách sạn hạng sang.

Lại xảy ra nổ khí gas ở thủ đô của Cuba
Lính cứu hỏa làm nguội xe téc chở khí gas hóa lỏng tại hiện trường vụ nổ khách sạn Saratoga ở La Habana, Cuba ngày 6/5/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo giới chức địa phương, các nạn nhân trong vụ nổ mới xảy ra gồm 2 cha con trong một gia đình và 1 người hàng xóm. Vụ nổ xảy ra khi người cha bật bếp. Người hàng xóm bị thương ở hai chân và cánh tay. Cả 3 nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện. Lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng ngắt đường ống cung cấp khí gas cho khu vực xảy ra vụ nổ.

Trước đó 5 ngày, vụ nổ khí gas tại khách sạn Saratoga, cách khu vực phố cổ La Habana chỉ 800m, đã khiến 43 người thiệt mạng và 54 người bị thương. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát của khách sạn. Vụ nổ xảy ra khi một xe chở gas đang tiếp thêm gas vào bình chứa. Không chỉ phá hủy 4 tầng của khách sạn, vụ nổ còn khiến phần mặt tiền khách sạn hư hỏng nặng và nhiều xe ô tô đậu bên ngoài.

Lê Ánh (TTXVN)

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.