Khoảng 50 người thương vong trong vụ nổ lớn ở thủ đô Havana, Cuba

1 vụ nổ lớn với nguyên nhân ban đầu được cho là do khí ga tại một khách sạn ở thủ đô Havana của Cuba ngày 5/5 đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương. Các đội cứu hộ hiện đang nỗ lực tìm kiếm thêm các nạn nhân.

Văn phòng Chủ tịch Cuba thông báo ít nhất 8 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương hiện đang được điều trị tại các bệnh viện trong khu vực. Bộ Y tế Cuba cho biết con số thương vong có thể tăng, trong bối cảnh các hoạt động cứu hộ vẫn tiếp tục để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Theo giới chức địa phương, 13 người vẫn chưa được tìm thấy và một trường tiểu học ở bên cạnh khách sạn đã được sơ tán với không học sinh nào bị thương.

Khoảng 50 người thương vong trong vụ nổ lớn ở thủ đô Havana Cuba
Hiện trường vụ nổ tại khách sạn Saratoga ở Havana, Cuba. Nguồn: Reuters

Chủ tịch Miguel Diaz Canel và các quan chức cấp cao Cuba đã có mặt để thị sát hiện trường vụ nổ. Thống đốc Havana, ông Reinaldo Garcia Zapata cho biết vụ nổ xảy ra tại Saratoga, 1 khách sạn năm tầng ở trung tâm thành phố. Khách sạn này đang được sửa chữa và hiện không có khách du lịch.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực diễn ra vụ nổ nơi chỉ cách tòa nhà quốc hội Cuba chỉ khoảng 100 mét. Thông tin ban đầu cho biết đây có thể là một vụ nổ khí ga và Chủ tịch Diaz Canel đã khẳng định đây không phải một vụ đánh bom hoặc một cuộc tấn công./.

PV/VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.