Đại sứ quán Cuba ở Mỹ bị tấn công bằng bom xăng

Ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cho biết một đối tượng đã ném 2 bom xăng vào tòa Đại sứ quán nước này ở thủ đô Washington, D.C. của Mỹ trong một vụ việc mà ông gọi là “tấn công khủng bố”.

Đại sứ quán Cuba ở Mỹ bị tấn công bằng bom xăng
Đại sứ quán Cuba ở thủ đô Washington, D.C., Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), ông Parrilla cho biết vụ tấn công xảy ra tối 24/9, chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel lên đường trở về La Habana sau khi tham dự Khóa họp 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York. Vụ việc không gây thương vong.

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yvan Gil cùng ngày đã lên án vụ tấn công, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với chính phủ và nhân dân Cuba.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Washington kể từ tháng 4/2020 sau khi một người đàn ông nổ súng vào cơ quan ngoại giao này.

Vụ tấn công không gây thương vong nhưng đã để lại nhiều lỗ đạn trên các bức tường và cột bên ngoài tòa nhà, làm vỡ một đèn đường và một số tấm kính.

Nhà chức trách Mỹ sau đó đã bắt giữ và tiến hành truy tố Alexander Alazo, lúc đó 42 tuổi, với nhiều tội danh, trong đó có sử dụng vũ khí gây chết người tấn công quan chức nước ngoài hoặc trụ sở làm việc chính thức của nước đó.

TTXVN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.