Thanh Liêm tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022

Chiều 29/11, UBND huyện Thanh Liêm tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP, QSĐP). Dự, chỉ đạo hội nghị có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

UBND huyện Thanh Liêm tổng kết công tác QP QSĐP
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, với sự chỉ đạo tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan quân sự cấp trên, sự đóng góp tích cực của quân và dân trong huyện, công tác QP, QSĐP đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao, có sự chuyển biến tích cực. Công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng từ huyện đến cơ sở hoạt động nền nếp, hiệu quả. Chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của LLVT huyện được nâng lên.

UBND huyện đã chỉ đạo kết hợp chặt chẽ giữa thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh (QP-AN). Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quy hoạch phát triển KT-XH của huyện gắn với quy hoạch hệ thống công trình quốc phòng, khu quân sự giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong năm, huyện đã chỉ đạo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với 225 công dân nhập ngũ; hoàn thành công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng theo kế hoạch. Công tác huấn luyện đảm bảo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả tốt; công tác SSCĐ, diễn tập, hội thi, hội thao được duy trì hiệu quả, chất lượng;  đã chỉ đạo tổ chức thành công 8 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Các chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội được quan tâm lãnh đạo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, UBND huyện Thanh Liêm xác định 10 nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong năm 2023. Chỉ đạo các phòng, ban, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QP-QSĐP; thực hiện tốt chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

UBND huyện Thanh Liêm tổng kết công tác QP QSĐP
Các tập thể, cá nhân được Bộ CHQS tỉnh khen thưởng.

 

UBND huyện Thanh Liêm tổng kết công tác QP QSĐP
Các tập thể, cá nhân được UBND huyện Thanh Liêm khen thưởng.

Nhân dịp này, 25 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác QP, QSĐP được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện Thanh Liêm khen thưởng.

Hương Giang

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.