Nhằm nâng cao trình độ, năng lực của quản lý bếp, nhân viên nấu ăn ở các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh, Bộ CHQS tỉnh vừa tổ chức hội thi “Quản lý bếp, nhân viên nấu ăn giỏi".
Các đại biểu tham quan bữa ăn do các đội chuẩn bị.
Tham gia hội thi có nhân viên quản lý bếp, nhân viên nấu ăn tại các bếp ăn của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS các huyện, thành phố. Các đơn vị tham gia 3 nội dung thi gồm: hệ thống sổ sách của quản lý bếp từ đầu năm đến nay; thi nhận thức về: chức trách, nhiệm vụ, các phong trào thi đua của ngành; tiêu chuẩn chế độ tiền ăn, định lượng ăn; chỉ tiêu tăng gia sản xuất, dịch vụ năm 2019; tự luận.
Về phần thi thực hành, các đội dự thi nội dung: xây dựng thực đơn ăn chi tiết, làm sổ sách quản lý; nấu ăn 1 bữa trưa cho quân số ăn của đơn vị theo tiêu chuẩn tiền ăn cơ bản (23.000đồng/1 bữa/1 suất).
Hội thi diễn ra trong thời gian 2 ngày (27, 28/6), mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt, xong các đội dự thi đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các tập thể, cá nhân đạt phần thi xuất sắc. Trong đó, giải nhất thuộc về tập thể Ban CHQS thành phố Phủ Lý; giải nhì tập thể Ban CHQS huyện Lý Nhân; giải ba 2 tập thể: Ban CHQS huyện Thanh Liêm và bếp cơ quan Bộ CHQS tỉnh.
Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải tại cuộc thi.
Qua hội thi, là cơ sở để củng cố, duy trì nền nếp chế độ nhà ăn, nhà bếp, cải thiện, nâng cao chất lượng chế biến, nấu ăn tại các bếp ăn trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc LLVT tỉnh. Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt, cải thiện và nâng cao đời sống bộ đội. Qua đó, góp phần thiết thực thực hiện tốt phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.
Phương Dung
Phương Dung