Thử nghiệm xe buýt hai tầng chạy bằng hydro ở Hong Kong

Ngày 30/11, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã tiến hành thử nghiệm xe buýt hai tầng chạy bằng năng lượng hydro đầu tiên. Đây là một trong những nỗ lực của Hong Kong nhằm giảm thiểu lượng phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.

Thử nghiệm xe buýt hai tầng chạy bằng hydro ở Hong Kong
Xe buýt hydro đầu tiên của Hong Kong sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm tới. Ảnh: thestandard.com.hk

Citybus - đơn vị điều hành xe buýt ở Hong Kong, cho biết cũng đã thử nghiệm trạm sạc hydro đầu tiên dành cho xe buýt. Theo Citybus, khi hết nhiên liệu hydro, thời gian sạc mới cho chiếc xe buýt nói trên chỉ mất khoảng 10 phút. 

Dự kiến, loại hình phương tiện nói trên cùng với trạm sạc sẽ được đưa vào sử dụng sớm nhất từ tháng 1/2024. 

Xe buýt chạy bằng hydro còn được gọi là "máy lọc không khí đặc biệt", bởi đây vừa là phương tiện giao thông không thải ra chất gây ô nhiễm môi trường, vừa có khả năng lọc sạch bụi mịn. Hydro cũng trở thành nguồn năng lượng tiềm năng cho quá trình chuyển đổi từ năng lượng hóa thạch sang năng lượng sạch. 

Theo Trưởng đặc khu Lý Gia Siêu, sự kiện chạy thử nghiệm này đánh dấu mốc quan trọng trong nỗ lực phổ biến các phương tiện sử dụng năng lượng mới, thay thế cho phương tiện sử dụng nhiên liệu hóa thạch. 

Hong Kong đang tăng cường nỗ lực phát triển ngành vận tải xanh và dự kiến vào năm 2024 sẽ xây dựng chiến lược phát triển năng lượng hydro. Vào năm 2045, Citybus có kế hoạch thay thế tất cả xe buýt chạy bằng diesel bằng xe buýt không phát thải khí carbon.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.