Ban CHQS huyện Duy Tiên phối hợp tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”

Ban CHQS huyện Duy Tiên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, tặng quà, trao học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn trước thềm năm học mới.

Trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại chương trình.

Với nguồn kinh phí 50 triệu đồng, chương trình đã trao tặng 36 chiếc xe đạp cho 36 học sinh và trao 2 suất học bổng cho 2 học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng).

Đối với 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Ban CHQS huyện dự kiến sẽ tài trợ học bổng hằng năm cho các cháu tới khi hết trung học phổ thông. Đây là năm thứ hai Ban CHQS huyện phối thực hiện chương trình “Cùng em đến trường” và nhận được sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình của cán bộ chiến sĩ LLVT huyện cùng hội viên các hội, đoàn thể trên địa bàn.

Đặc biệt chương trình năm nay đã huy động được sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm, một số doanh nghiệp trên địa bàn như: Công ty TNHH Sông Châu; Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại MHDI-10; nghệ nhân dân gian Phạm Hải Hậu – Thủ nhang đền Lảnh Giang; Thượng toạ Thích Thanh Vũ – Uỷ viên Hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Đọi Sơn; Công ty TNHH Kim Thành.

Những chiếc xe đạp, suất học bổng được trao cho các em học sinh trước thềm năm học mới có ý nghĩa thiết thực động viên tinh thần và một phần vật chất, đồng hành cùng các em học sinh trên đường đến trường. Qua đó, phần nào giúp các cháu vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Phương Dung

Phương Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.