Đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Cả miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Hôm nay (2/12), tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Dự báo đợt rét này kéo dài khoảng 1 tuần.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm qua và hôm nay (2/12), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất hôm nay dao động khoảng 13-15 độ. Nhiều nơi ở vùng núi 10-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Cơ quan khí tượng nhận định, hôm nay là ngày có nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh lần này.

Sau đó, ngày mai (3/12), nền nhiệt sẽ nhích nhẹ với vùng núi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; các nơi khác 14-16 độ; từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 16-18 độ.

Đợt rét mạnh nhất từ đầu mùa ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ
Các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ khả năng còn rét trong vài ngày tới. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, khoảng đêm 4-5/12, miền Bắc lại đón tiếp đợt không khí lạnh tăng cường, gây mưa rải rác; trời rét kéo dài.

Theo TS Nguyễn Ngọc Huy (Huy Nguyen), chuyên gia cảnh báo thiên tai và thời tiết cực đoan, đợt rét đậm này khả năng kéo dài khoảng 1 tuần (1-8/12).

Các chuyên gia cũng nhận định, trong tháng 12, không khí lạnh gia tăng cường độ và tần suất, các tỉnh, thành miền Bắc có nhiều ngày trời rét, trong đó rét đậm có khả năng tập trung trong thời đoạn ngắn vào đầu và cuối tháng.

Trước đó, trả lời PV VietNamNet, TS Nguyễn Ngọc Huy cũng cho biết, nhiệt độ trung bình chung của mùa đông năm nay sẽ cao hơn so với các năm trước. Xen kẽ những đợt nắng ấm vẫn có đợt lạnh sâu, nhưng sẽ không kéo dài.

Theo vietnamnet.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.