Đài radio phát tin tức dựa theo tâm trạng của người sử dụng

Ý tưởng của Nidra bắt nguồn từ việc mọi người nên bắt đầu ngày mới đúng cách. Nếu tâm trạng khi thức dậy buồn bực, khó chịu, người dùng sẽ đập tấm đệm, khi đó Nidra sẽ đưa ra một thông tin tích cực.

Đài radio phát tin tức dựa theo tâm trạng của người sử dụng
Chiếc đài phát thanh giúp mọi người theo dõi tâm trạng mỗi khi thức dậy, với tên gọi là Nidra. (Nguồn: GettyImages)

Nhà thiết kế Varenya Raj đã sáng tạo ra một chiếc đài radio giúp mọi người theo dõi tâm trạng mỗi khi thức dậy, với tên gọi là Nidra.

Nhìn từ phía sau, Nidra trông khá giống các loại radio thông thường khác. Với thiết kế hình nửa khúc gỗ, một bên của Nidra có tấm thảm mềm màu tím, đầu còn lại có tấm đệm caro, ở giữa có một chiếc máy in nhỏ. Một núm nhỏ ở phía trước cho phép người dùng tăng giảm âm lượng tùy ý.

Theo nhà thiết kế, ý tưởng của Nidra bắt nguồn từ việc mọi người nên bắt đầu ngày mới đúng cách. Nếu tâm trạng khi thức dậy buồn bực, khó chịu, người dùng sẽ đập vào tấm thảm, khi đó Nidra sẽ đưa ra một thông tin tích cực. Nếu tâm trạng khi thức dậy khá tốt, người dùng vuốt nhẹ nhàng tấm thảm, Nidra sẽ phát dần các tin tức trong ngày như thường lệ.

Sau 30 ngày, đài này sẽ in ra một bảng thông báo nhỏ tổng kết lại tình hình thể chất lẫn tinh thần của người dùng trong 30 ngày qua để họ có thể điều chỉnh hợp lý lịch trình giấc ngủ, cũng như sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Ngoài ra, ý tưởng hình thành nên Nidra cũng xuất phát từ khái niệm "thời gian là vàng là bạc.” Sử dụng đài radio như một công cụ nâng cao năng suất công việc tối ưu, Nidra giúp những người đi làm văn phòng có cái nhìn tổng quan hơn về sức khỏe tinh thần của họ...

Vietnam+

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.