Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm

Chiếc đang đỗ dưới trời nắng khiến nữ tài xế phải chịu đựng sự nóng bức ngạt thở, cho đến khi chiếc xe cập nhật xong phần mềm mới có thể mở cửa.

Nữ tài xế mắc kẹt trong cái nóng 46 độ vì xe Tesla cập nhật phần mềm
Ảnh minh họa: Getty Images

Brianna Janel ở khu vực Quận Cam, bang California, Mỹ gần đây đã đăng tải một loạt video lên TikTok nói về việc cô đã bị kẹt trong chiếc xe ô tô Tesla của mình suốt hàng chục phút dưới trời nắng nóng.

Video đầu tiên của Brianna Janel thu hút hơn 18 triệu lượt xem vì sự cố gây lo ngại này. Cô cho biết khi xe ô tô trong quá trình cập nhật phần mềm sẽ không thể mở bất kỳ cánh cửa nào và kể cả cửa sổ. Thời điểm ban đầu, màn hình hiển thị trên xe thông báo nhiệt độ đã lên đến hơn 39 độ C.

Theo trang tính toán Omni Calculator, vào một ngày gần 24 độ, nhiệt độ bên trong ô tô đóng kín có thể lên tới hơn 46 độ C chỉ trong 40 phút. Tại Quận Cam, nơi Janel sống, thời tiết vào buổi chiều tại thời điểm mà cô đăng video đã lên tới 24,4 độ C.

Hướng dẫn sử dụng của Tesla cảnh báo chủ sở hữu rằng một số tính năng an toàn sẽ bị vô hiệu hóa trong quá trình cập nhật phần mềm và không được mở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong khi cài đặt bản cập nhật, nếu không "sẽ có thể làm hỏng xe".

Brianna Janel nói thêm:"Tôi hơi lo lắng và hi vọng mình sẽ không bị hết không khí. Tôi cũng không thể mở cửa ra vào hoặc cửa sổ vì điều đó có thể làm hỏng xe và bị kẹt trong đó cho đến khi có thông báo mới về việc cập nhật".

Đoạn video của cô tạo nên hai luồng tranh cãi khi có nhiều người cho rằng cô đã sai khi không kích hoạt chế độ thủ công khẩn cấp trong xe và những ý kiến khác thì đổ lỗi cho Tesla và cho rằng đây là một vấn đề lớn về tính an toàn của xe.

Khi ra được khỏi ô tô, Janel cho biết toàn thân cô đổ đầy mồ hôi và nhiệt độ trong xe đã lên đến 46 độ C và cũng khẳng định thêm rằng nếu cảm thấy sức khỏe đang bị mạo hiểm, cô vẫn cố gắng mở cửa xe ra.

Bất chấp sự cố, Janel cho biết cô vẫn yêu thích chiếc Tesla của mình và gọi nó là một chiếc xe tốt, nhưng đưa ra lời cảnh báo đối với những người xem video khác: "Đừng cập nhật xe ô tô khi bạn đang ngồi trong đó. Hãy cập nhật nó lúc 2 giờ sáng giống như tôi đã từng làm trước đây".

Hiện đại diện của Tesla vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy