Du lịch Huế sắp có thêm khu phố đêm độc đáo

UBND thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan hoàn thành các hạng mục, sớm đưa khu phố đêm quanh Hoàng Thành Huế khai trương ngày 1/1/2022 phục vụ người dân và du khách.

Đề án tổ chức “Phố đêm khu vực Hoàng Thành Huế” với không gian phía ngoài Hoàng Thành gồm 4 trục đường xung quanh Đại Nội Huế, gồm đường 23/8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Hiện thành phố Huế đã chỉnh trang 4 tuyến đường này.

Phố đêm Hoàng Thành Huế tái hiện không gian về một "Huế xưa" để du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế… Tuyến phố đi bộ này sẽ là điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm. Trước mắt, thành phố Huế sẽ triển khai thí điểm phố đêm tại đường Lê Huân và đường 23/8 vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần. Các sản phẩm tham gia phố đêm chủ yếu từ nghề thủ công truyền thống, kinh doanh ẩm thực… đảm bảo chất lượng, cao cấp và phù hợp với tính chất của phố đêm Hoàng Thành.

Du lịch Huế sắp có thêm khu phố đêm độc đáo
Phố đêm Hoàng Thành sẽ bao quanh Đại Nội Huế.

UBND thành phố Huế giao các đơn vị lắp đặt điện chiếu sáng, chỉnh trang công viên, điểm xanh khu vực Hoàng Thành; phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình Huế thống nhất các chương trình nghệ thuật biểu diễn, xây dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần.

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “UBND thành phố Huế xây dựng phố đêm Hoàng Thành ở trục đường 23/8 và đường Lê Huân trong giai đoạn 1. Hiện nay trung tâm công viên cây xanh cũng đang chỉnh trang từng bước với các vườn hoa, cây cảnh; tạo ra những không gian để có tổ chức hoạt động biểu diễn ngoài trời, tạo sức hấp dẫn và nét đặc trưng cho không gian phố đêm Hoàng Thành”./.

VOV

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.