Du khách tham quan bán đảo Sơn Trà được cấp thẻ xanh, nhiếp ảnh gia thẻ vàng

Thẻ vàng có thời hạn dài ngày cấp cho các hộ dân trồng rừng, nhiếp ảnh gia, nghiên cứu sinh... thẻ xanh cấp cho khách du lịch...

Bán đảo Sơn Trà là một điểm du lịch hấp dẫn của Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng vừa phê duyệt Kế hoạch triển khai thí điểm công tác quản lý, bảo đảm an toàn cho du khách khi dã ngoại, tham quan tại bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Theo kế hoạch, thời gian thực hiện thí điểm trong 3 tháng, từ ngày 15/11 đến ngày 15/2/2020. Các tuyến điểm được phép tham quan tại bán đảo Sơn Trà như sau: Từ nút giao đường Hoàng Sa (gần ngã ba Bãi Bắc đi Intercontinental Danang Sun Peninsula) đi điểm tham quan Cây Đa di sản; Tuyến từ đường Yết Kiêu đi Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; Tuyến từ đường Yết Kiêu đi Suối Ôm.

Kế hoạch cũng nêu rõ hình thức kiểm soát: Tất cả số lượng người lên xuống bán đảo Sơn Trà (dã ngoại, tham quan, làm việc…) được cấp phát thẻ qua trạm gác, cụ thể như sau:

Thẻ màu vàng: dành cho các hộ dân có hoạt động sản xuất trồng rừng nằm trong khu vực sau gác chắn (chỉ cấp thẻ cho những người thực tế có hoạt động lâm nghiệp);  nhiếp ảnh gia, sinh viên thực tập, nghiên cứu sinh, người thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học… dài ngày được Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn duyệt danh sách và gửi Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (sau đây viết tắt là Ban Quản lý BĐST) thực hiện cấp thẻ.

Thẻ màu xanh (thẻ khách): dành cho khách du lịch, các cán bộ, nhân viên đến liên hệ làm việc hoặc có nhiệm vụ thực thi tại bán đảo Sơn Trà có thời gian trong ngày (khách sử dụng và gửi trả lại cho nhân viên kiểm soát trong ngày). Đơn vị cấp thẻ: Ban Quản lý BĐST.

Các lực lượng quân đội, công an, kiểm lâm, Ban Quản lý BĐST có nhiệm vụ trên bán đảo Sơn Trà được qua các trạm gác mà không cần sử dụng thẻ, chỉ cần xuất trình giấy tờ công vụ.

Thời gian tổ chức tham quan, du lịch: Từ 07h30 – 19h00 hàng ngày: khách du lịch được phép dã ngoại, tham quan trên 03 tuyến tại bán đảo Sơn Trà. Trong đó, từ 17h30 thực hiện khóa rào chắn và không đón khách dã ngoại, tham quan.

Từ 19h00 – 07h30 ngày hôm sau: không cho phép các hoạt động dã ngoại, tham quan (trừ những hoạt động đã được cấp phép của các cơ quan chức năng cho tổ chức thực hiện).

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức vận hành dịch vụ xe trung chuyển theo 3 tuyến tham quan nói trên.

Theo toquoc.vn

Trương Dũng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.