Lý Nhân đã tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho hơn 1.000 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đến hết ngày 9/5 huyện Lý Nhân đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 được 1.072 người, là lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Công tác khám sàng lọc, tư vấn, hướng dẫn cho người tiêm,…được thực hiện đúng quy định. Các phản ứng sau tiêm đều bảo đảm trong phạm vi an toàn. Ngày 10/5 huyện dự kiến tiêm cho khoảng 500 người. 

Lý Nhân Đã tiêm vắc xin phòng Covid19 cho hơn 1500 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch
Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân tiêm vắc- xin cho một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp cơ sở. Ảnh: Trần Ích

Theo kế hoạch trước đây, Lý Nhân được phân bổ 600 liều vắc xin phòng Covid-19, dự kiến tiêm cho toàn bộ cán bộ y tế trên địa bàn huyện và ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. 

Tuy nhiên sau khi xuất hiện ổ dịch ở Đạo Lý, tỉnh đã điều tiết lượng vắc xin giữa các đơn vị và huyện được phân bổ thêm 1.200 liều. Với số vắc xin được tăng cường, huyện sẽ mở rộng đối tượng, tiêm cho thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng trên toàn địa bàn. Đây là lực lượng phòng, chống dịch tại cơ sở, đã và đang hoạt động hiệu quả. Riêng những vùng đang phong tỏa không tổ chức tiêm vắc xin đợt này do các quy định về phòng, chống dịch, nhưng ở địa phương thực hiện giãn cách xã hội cán bộ y tế vẫn xuống tận nơi tổ chức tiêm cho các đối tượng. Những đối tượng còn lại tiêm tại Trung tâm Y tế huyện. 

Để bảo đảm duy trì hoạt động phòng, chống dịch, các đơn vị bố trí chia làm 2-3 đợt cán bộ, nhân viên đi tiêm. Lý Nhân phấn đấu tiêm xong trước 12/5, đúng với kế hoạch ban đầu của tỉnh.

Đ.H

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.