Trong dịp này, Hội Cựu chiến binh Trường Sa tỉnh Hà Nam đã gửi tặng 500 kg bánh đa nem làng Chều (Nguyên Lý, Lý Nhân) tới cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại 21 đảo thuộc Quần đảo Trường Sa. Hội Tấm lòng vàng Hà Nam trao tặng 150 lá cờ Tổ quốc (kích cỡ 1m x 1,5m) tới các đảo: Sinh Tồn, Song Tử, Nam Yết, Sơn Ca, Đá Thị, Đá Nam thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là những lá cờ được phát động, tiếp nhận từ nhiều tổ chức, cá nhân là những người con Hà Nam trong và ngoài nước gửi tặng.

Đại diện CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương tặng quà Tết tới 33 điểm đảo Trường Sa.

Niềm vui của những chiến sỹ nhận nhiệm vụ công tác tại Trường Sa.

Trước đó, ngày 3/1, tại Quân cảng Cam Ranh đã diễn ra Lễ khởi động Chương trình “Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019”. Chương trình do Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và cán bộ đoàn viên Công đoàn tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Chương trình Xuân biên giới - Tết hải đảo 2019 đã nhận được 700 triệu đồng do Quỹ vì Trường Sa - Hoàng Sa tặng. Ban tổ chức đã mua nhu yếu phẩm Tết đủ để cung cấp cho các cán bộ, chiến sĩ tại 33 điểm đảo như: mứt, gạo nếp, lá dong, thịt, giò, miếng, măng, rau... Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương cũng tặng cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và các lực lượng đang công tác tại Trường Sa 48 thùng quà (trị giá 150 triệu đồng) là những mặt hàng thiết yếu trong những ngày Tết.

Trong chuyến đi lần này, các tàu còn mang theo sản vật nhiều địa phương như: 114 cây quất cảnh, 100 cây hoa giấy do UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) tặng; 2.000 chai nước mắm (Phan Thiết, Bình Thuận)…

Vận chuyển quất Tết lên tàu.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Lương Xuân Giáp, Phó Chính ủy Lữ đoàn 146 (vùng 4 Hải quân) cho biết: Quà tặng năm nay rất phong phú, là những đặc sản của các vùng miền có giá trị cả về vật chất và tinh thần. Đây là những món quà vô giá, tấm lòng của đồng bào cả nước, là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146, quân dân, các lực lượng trên quần đảo Trường Sa.

Đội tuyển Việt Nam gửi lá cờ có chữ ký của các thành viên tới các các bộ chiến sỹ Trường Sa.


Niềm vui của các chiến sỹ lên đường nhận nhiệm vụ canh giữ biển đảo Tổ quốc.

Nguyễn Khánh