Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra, tặng quà các điểm phong tỏa do dịch Covid-19 tại thành phố Phủ Lý

Sáng 2/10, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra điểm phong tỏa do dịch Covid-19 tại thôn Quán Nha, xã Tiên Hải và tổ 6, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý).

Cùng đi với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy có các đồng chí: Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra tặng quà tại các điểm phong tỏa do dịch Covid19 tại thành phố Phủ Lý
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ nghe lãnh đạo phường Thanh Tuyền báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra tặng quà tại các điểm phong tỏa do dịch Covid19 tại thành phố Phủ Lý
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thuỷ  tặng quà cho lực lượng trực chốt tại điểm phong tỏa thôn Quán Nha, xã Tiên Hải (TP. Phủ Lý).

Điểm phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại một phần của thôn Quán Nha, xã Tiên Hải (thành phố Phủ Lý) hiện có 2 ca mắc Covid-19 và 22 trường  hợp F1. Khu vực phong tỏa này gồm có 9 hộ dân với 21 nhân khẩu. Chốt phong tỏa được thiết lập từ một tuần nay.

Sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình phòng chống dịch và hoạt động của các lực lượng trực tại chốt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần khẩn trương và nỗ lực phòng chống dịch của địa phương. Đồng thời yêu cầu lực lượng trực chốt và lãnh đạo địa phương không được chủ quan, tiếp tục chủ động, tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cũng như lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực phong tỏa, để người dân yên tâm.

Động viên lực lượng trực chốt và người dân trong khu phong tỏa, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng nhiều nhu yếu phẩm: gạo, sữa, mỳ tôm, nước uống, và khẩu trang với mong muốn các lực lượng chống dịch của địa phương và bà con trong khu vực phong tỏa nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm khống chế được dịch bệnh để trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tại điểm phong tỏa một phần của tổ 6, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch của địa phương, nhất là từ khi có ca F0 trên địa bàn phường, đồng thời tặng quà động viên  lực lượng trực tại chốt và bà con trong khu vực phong tỏa.

Theo báo cáo nhanh của lãnh đạo địa phương, hiện tại trên địa bàn phường có 5 ca F0, phường đã khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan và thành lập 6 chốt trực tại các điểm phong tỏa; tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn… Điểm phong tỏa một phần tổ 6 hiện có 2 trường hợp F0 đều là công nhân, tổng số hộ dân trong khu vực phong tỏa này là 90 hộ với 455 nhân khẩu.

Động viên, tặng quà cho lực lượng trực chốt và bà con trong khu phong tỏa này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn lãnh đạo địa phương, cán bộ trực chốt tiếp tục khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe để nhanh chóng kiểm soát, khống chế dịch bệnh; mong bà con trong khu vực phong tỏa yên tâm, nghiêm chỉnh chấp hành quy định phòng, chống dịch.

Thu Thảo

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.