Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa V

Sáng 2/10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025 cho 63 quần chúng ưu tú ở 10 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa V
Các đại biểu dự lễ khai giảng.

Để góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện tốt công tác định hướng, tuyên truyền, khơi dậy ý chí phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng chuyên môn cho các quần chúng trong đơn vị; tạo điều kiện cho các quần chúng ưu tú được tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Đến với khóa học, các học viên được học tập các chuyên đề: Khái quát Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề: Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Đồng thời được lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trực tiếp trao đổi về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 9 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. 

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa V
Đồng chí Đặng Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu khai giảng lớp học.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng giúp các quần chúng ưu tú có nhận thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, nhất là lịch sử, cương lĩnh, Điều lệ Đảng; những thành tích vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, quá trình lãnh đạo đất nước từ khi thành lập Đảng đến nay; hiểu rõ về vai trò lãnh đạo của Đảng tại các cơ quan, đơn vị… Qua đó góp phần thiết thực vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới cho các chi, đảng bộ cơ sở, xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh.

Nguyễn Hằng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.