Bàn giao tổ chức Đảng, đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam.

Sáng 29/3, tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nam, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Việt Nam tổ chức hội nghị chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Đảng, đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Đình Thoảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thảo, Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên HĐTV Agribank Việt Nam; lãnh đạo các  huyện, thị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh.

Bàn giao tổ chức Đảng đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam
Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Agribank Việt Nam, đại diện các huyện, thị  chứng kiến lễ ký kết bàn giao.

Thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về sắp xếp, đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Nhà nước và được sự chấp thuận của Ban Tổ chức Trung ương về việc triển khai các mô hình đảng bộ theo Quy định số 60-QĐ/TW ngày 8/3/2022 của Ban Bí thư tại Công văn số 4718-CV/BTCTW ngày 16/2/2023, Đảng bộ Agribank Việt Nam được thành lập trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.

Thực hiện quy định trên, Đảng ủy Agribank sẽ thực hiện tiếp nhận 699 tổ chức đảng với gần 19.000 đảng viên tại các tổ chức Đảng đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi hoàn thành việc tiếp nhận và tiến hành sắp xếp lại các tổ chức Đảng, Đảng ủy Agribank có 221 tổ chức Đảng trực thuộc (39 chi bộ trực thuộc tại Trụ sở chính, 158 Đảng bộ cơ sở, 24 chi bộ cơ sở) với hơn 23.000 đảng viên.

Bàn giao tổ chức Đảng đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam
Các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng buổi lễ.

Tại Hà Nam, hiện nay có Đảng bộ của Chi nhánh Agribank Hà Nam và Đảng bộ Chi nhánh Agribank Hà Nam II và các chi bộ Agribank ở các huyện và thị xã Duy Tiên với hơn 200 đảng viên. Tại hội nghị, các quyết định chuyển giao và tiếp nhận các tổ chức Đảng, đảng viên các chi nhánh Agribank tại Hà Nam lần lượt được công bố. Ngay sau lễ chuyển giao, các tổ chức Đảng chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh sẽ chuyển về trực thuộc Đảng ủy Agribank. 

Bàn giao tổ chức Đảng đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam
Lãnh đạo Agribank Việt Nam tặng hoa các tổ chức Đảng và đảng viên các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Ủy viên BTV Đảng ủy, Thành viên HĐTV Agribank Việt Nam chia sẻ: Thời gian tới, Đảng ủy Agribank mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp ủy ở địa phương để các đơn vị, chi nhánh Agribank trên địa bàn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ kinh doanh cũng như công tác xây dựng đảng. Đảng ủy Agribank cũng cam kết luôn giữ gìn và phát huy tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với tỉnh Hà Nam, tham gia tích cực xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bàn giao tổ chức Đảng đảng viên các Chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh về Đảng bộ Agribank Việt Nam
Các địa biểu dự hội nghị.

Cũng tại hội nghị, các tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc các chi nhánh Agriabank trên địa bàn tỉnh cũng được bàn giao về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Agribank Việt Nam.

Trần Hữu

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.