Hôm nay, khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội xem xét công tác nhân sự

Sáng nay (20/5), Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 7 để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong công tác xây dựng pháp luật, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. 

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội được phát thanh và truyền hình trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV1), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) và Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Như thông lệ, tại phiên khai mạc, Quốc hội nghe các báo cáo của Chính phủ về thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước, cũng như các báo cáo thẩm tra về nội dung này từ cơ quan của Quốc hội.

Cùng với đó là Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 7; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Hôm nay khai mạc Kỳ họp thứ 7 Quốc hội xem xét công tác nhân sự
Quốc hội khóa XV sẽ xem xét và quyết định nhiều nội dung quan trọng tại Kỳ họp thứ 7.

Với hơn 26 ngày làm việc và tiến hành theo 2 đợt (20/5-8/6 và 17/6 - 28/6), Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật và 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến vào 11 dự án luật khác; đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng.

Một trong những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 7 là Quốc hội xem xét, quyết định công tác nhân sự cấp cao. Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, từ hôm nay đến 22/5, Quốc hội tiến hành quy trình bầu Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch nước.

“Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội trước, sau đó bầu Chủ tịch nước” – Tổng Thư ký Quốc hội thông tin tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 7.

Tại Hội nghị lần thứ  9, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII thống nhất rất cao giới thiệu: Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước và Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn để Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội.

Theo VOV.VN

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy