Phạm tội mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, 2 bị cáo lĩnh 31 năm tù

Tòa án Nhân dân tỉnh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Anh Đức và Phạm Văn Dũng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Chiếm đoạt chất ma túy”.

Xét xử vụ án mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh: Khoảng 22 giờ ngày 27/1/2021, tại nhà ở của Trần Anh Đức (sinh năm 2003, trú tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm), khi nghe Đức khởi xướng về việc sử dụng ma túy thì Phạm Văn Dũng (trú tại phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý) đã lấy 3 viên ma túy ngựa của Đức chia cho Đức, Nguyễn Đình Tiến mỗi người một viên và bản thân Dũng giữ lại 1 viên để sử dụng, đồng thời cùng với Trần Anh Đức chuẩn bị bộ dụng cụ để sử trái phép chất ma túy.

Trong quá trình sử dụng trái phép chất ma túy, lợi dụng việc Đức xuống nhà tắm chỗ cất giấu bán ma túy để bán ma túy, Tiến mải chơi điện thoại không để ý, Dũng đã lấy trộm 1,236 gam ma túy loại Methamphetamine của Đức nhằm mục đích sử dụng cho bản thân.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 28/1/2021 khi Đức đang chia nhỏ ma túy để bán, Dũng, Tiến đang ngồi trong buồng ngủ nhà Đức thì bị lực lượng Công an huyện Thanh Liêm phối hợp với Công an thị trấn Tân Thanh kiểm tra phát hiện bắt quả tang. Tổng khối lượng các chất ma túy thu được khi bắt quả tang và khám xét nhà của Trần Anh Đức là 648,295 gam, Đức cất giữ để sử dụng cho bản thân và bán kiếm lời. Khối lượng ma túy mà Phạm Văn Dũng đã chiếm đoạt của Đức là 1,236 gam Methamphetamine.

Căn cứ vào tài liệu có trong hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng tại phiên tòa, nhân thân các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Anh Đức 15 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 8 năm tù về tội“Tổ chức sử dụng trái phép chất  ma túy”, do khi phạm tội Trần Anh Đức chưa đủ 18 tuổi, mức án Đức phải chịu cho 2 tội danh là 18 năm tù; Phạm Văn Dũng 13 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất  ma túy” và “Chiếm đoạt chất ma túy”.

Lê Mai

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.