Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà (sinh năm 1960), trú tại thôn Lác Nội, xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm và Hà Văn Thạch (sinh năm 1979), trú tại thôn Tam Tứ, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm để điều tra về tội “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 282, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Phê chuẩn Quyết định khởi tố bắt tạm giam nguyên Giám đốc Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm
Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hà Văn Thạch, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định: Trong quá trình thực hiện dự án “Mở rộng nút giao đường 495B và đường sơ tán cứu hộ kết hợp chắn nước núi huyện Thanh Liêm đoạn qua địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm”, Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch đã vi phạm quy định của Luật Đất đai, vượt quá quyền hạn, giao đất tái định cư cho các hộ dân trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho ngân sách hàng tỷ đồng.

Phê chuẩn Quyết định khởi tố bắt tạm giam nguyên Giám đốc Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm
Cơ quan chức năng thi hành lệnh khám xét chỗ ở của bị can Trần Văn Hà, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Thanh Liêm.

Ngay sau khi phê chuẩn các Quyết định tố tụng của cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phân công các Kiểm sát viên kiểm sát việc thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Trần Văn Hà và Hà Văn Thạch theo quy định. Quá trình thi hành các lệnh khám xét đã thu giữ một số tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện vụ án đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh điều tra, thu thập chứng cứ, tài liệu, mở rộng vụ án để xử lý đối với sai phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật./.

Quang Huy

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.