Công an huyện Thanh Liêm bắt nhóm đối tượng vừa ra tù lại gây ra 05 vụ cướp giật tài sản

Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ, lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với các đối tượng gây ra 05 vụ “cướp giật tài sản” gồm: Hoàng Tuấn Đạt (SN 1987), trú tại thôn Chanh Thượng, xã Liêm Sơn; Nhữ văn Tùng (SN 1993) và Nguyễn Thế Chinh (SN 1990) trú tại thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) có hành vi “cướp giật tài sản”.

Công an huyện Thanh Liêm bắt nhóm đối tượng vừa ra tù lại gây ra 05 vụ cướp giật tài sản
Công an huyện Thanh Liêm lấy lời khai các đối tượng

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Liêm nhận được thông tin có một nhóm đối tượng trên địa bàn có biểu hiện tụ tập, rủ nhau đi cướp tài sản. Đội đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh. Tiến hành rà soát, thời gian qua, cơ quan Công an không nhận được thông tin trình báo của bị hại…Tuy nhiên, qua công tác nghiệp vụ có căn cứ để xác định trên địa bàn có ổ nhóm chuyên đi “cướp giật” trên các tuyến giao thông.

Với tinh thần quyết tâm bảo vệ sự bình yên cho nhân dân, CBCS Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện tìm từng manh mối, xác minh bị hại, thông tin... Từ những chứng cứ thu thập được, đến ngày 30/7, Công an huyện Thanh Liêm đã làm rõ các đối tượng trên.

Tại Cơ quan Công an, với những chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng khai nhận đã gây ra 05 vụ cướp giật trên địa bàn. Bằng thủ đoạn sử dụng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện thấy người dân sơ hở, nhất là phụ nữ là chúng chạy xe áp sát nạn nhân rồi tiến hành cướp tài sản. Đặc biệt chúng thường đi đến các cây ATM quan sát thấy người đến rút tiền xong có sơ hở là chúng “cướp giật”. Trong quá trình bỏ chạy, các đối tượng đã thay biển số xe, quần áo để tránh bị phát hiện qua camera. Đặc biệt, chúng chỉ lấy tiền và tài sản có giá trị, còn lại chúng tiêu hủy bằng cách vứt các đồ vật cướp được xuống sông hoặc bãi rác.

Từ công tác đấu tranh, bước đầu, Công an huyện Thanh Liêm cho biết nhóm đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, mới ra tù từ tháng 4/2021 nay lại tiếp tục rủ nhau phạm tội. Cơ quan Công an đã thu giữ 02 xe máy, 05 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.                                                            

Lan Anh – Mạnh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.