Đồng chí Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phát biểu tại lễ tôn vinh.

Được đánh giá là đơn vị điển hình trong cả nước về phong trào HMTN, những năm qua, Hà Nam đã triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền cũng như công tác vận động HMTN. Với thông điệp “Hiến giọt máu đào- Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng, Hành trình đỏ, chiến dịch “Những giọt máu hồng hè”… đã trở thành điểm nhấn trng hoạt động HMTN của tỉnh. Kết quả HMTN năm sau luôn cao hơn năm trước. Nếu như năm 2013, toàn tỉnh vận động hiến tặng được 4.603 đơn vị máu, đạt 102% chỉ tiêu, đến năm 2017 đạt 9.045 đơn vị máu, đạt 139% chỉ tiêu. Tính riêng Lễ hội Xuân hồng 2018, toàn tỉnh thu được 4.425 đơn vị máu, đạt 73% chỉ tiêu cả năm.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN.

Tại buổi lễ, 1 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ trưởng Bộ Y tế; 1 tập thể, 8 cá nhân được UBND tỉnh tặng Giải thưởng Karl Landsteiner vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào HMTN; 11 tập thể, 9 cá nhân được tặng bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các tập thể, cá nhân còn lại được tặng Giấy khen của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng 2018.

Hải Yến