Chiều 13/5, Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện tiền trạm giám sát an toàn thực phẩm(ATTP) tại Khu du lịch Tam Chúc. Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm ATTP trong Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Hà Nam.
Đoàn đã thực hiện giám sát tất cả các khu vực liên quan đến thực phẩm phục vụ các đoàn đến Tam Chúc dự, tham gia các sự kiện trung tâm diễn ra trong 2 ngày 13, 14/5. Cụ thể đã giám sát khu vực nhà lạnh chứa thực phẩm tươi sống, khu vực bếp, đồ dùng chế biến, vật dụng đựng đồ chín, bát đĩa, đá viên, đồ uống,…
Đoàn cũng đã trực tiếp lấy mẫu một số loại thực phẩm có nguy cơ cao trên thị trường về mất ATTP như bún tươi, bánh phở, phở cuốn, tương ớt để thực hiện test tại chỗ và lấy mẫu một số loại thực phẩm khác về xét nghiệm tại labo. Các loại thực phẩm test tại chỗ đều cho kết quả an toàn.
Lãnh đạo đoàn cũng đề nghị người phụ trách về vấn đề thực phẩm của Khu du lịch Tam Chúc chỉ đạo khắc phục một số vấn đề như: Tăng lượng mỗi mẫu thực phẩm được lưu, sắp xếp khu vực nhà bếp hợp lý hơn, chú ý các điều kiện bảo đảm ATTP của đội ngũ người tình nguyện phục vụ, đặc biệt quan tâm thực hiện nghiêm các quy định về ATTP.
Từ ngày 14/5 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phân công cán bộ giám sát ATTP tại tất cả các điểm phục vụ ăn uống cho khách tham gia các sự kiện quan trọng của Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam, bao gồm các khu vực phục vụ ăn uống ở Khu du lịch Tam Chúc và Khách sạn Mường Thanh.
Được biết chỉ riêng trong ngày 14/5, ngày diễn ra các hoạt động chính của Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam, Khu du lịch Tam Chúc sẽ bảo đảm việc ăn uống cho khoảng 900 khách.
Đỗ Hồng