kita group giới thiệukita group dự ánkita group liên hệkita group STELLA MEGA CITYkita group STELLA RESIDENCE
Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam

Chiều 13/5, Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thực hiện tiền trạm giám sát an toàn thực phẩm(ATTP) tại Khu du lịch Tam Chúc. Đây là một trong những hoạt động nhằm bảo đảm ATTP trong Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Hà Nam.

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam
Đoàn giám sát thực phẩm trong nhà lạnh.

Đoàn đã thực hiện giám sát tất cả các khu vực liên quan đến thực phẩm phục vụ các đoàn đến Tam Chúc dự, tham gia các sự kiện trung tâm diễn ra trong 2 ngày 13, 14/5. Cụ thể đã giám sát khu vực nhà lạnh chứa thực phẩm tươi sống, khu vực bếp, đồ dùng chế biến, vật dụng đựng đồ chín, bát đĩa, đá viên, đồ uống,…

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam
Kiểm tra nhà bếp.

Đoàn cũng đã trực tiếp lấy mẫu một số loại thực phẩm có nguy cơ cao trên thị trường về mất ATTP như bún tươi, bánh phở, phở cuốn, tương ớt để thực hiện test tại chỗ và lấy mẫu một số loại thực phẩm khác về xét nghiệm tại labo. Các loại thực phẩm test tại chỗ đều cho kết quả an toàn.

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam
Xem xét tủ lưu mẫu thực phẩm.

Lãnh đạo đoàn cũng đề nghị người phụ trách về vấn đề thực phẩm của Khu du lịch Tam Chúc chỉ đạo khắc phục một số vấn đề như: Tăng lượng mỗi mẫu thực phẩm được lưu, sắp xếp khu vực nhà bếp hợp lý hơn, chú ý các điều kiện bảo đảm ATTP của đội ngũ người tình nguyện phục vụ, đặc biệt quan tâm thực hiện nghiêm các quy định về ATTP.

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam
Test tại chỗ bún tươi và bánh phở, các mẫu đều bảo đảm an toàn.

Từ ngày 14/5 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phân công cán bộ giám sát ATTP tại tất cả các điểm phục vụ ăn uống cho khách tham gia các sự kiện quan trọng của Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam, bao gồm các khu vực phục vụ ăn uống ở Khu du lịch Tam Chúc và Khách sạn Mường Thanh.

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trong Tuần Văn hóa Du lịch Hà Nam
       Ngày 14/5 Khu du lịch Tam Chúc sẽ phục vụ ăn uống cho khoảng 900 khách.

 Được biết chỉ riêng trong ngày 14/5, ngày diễn ra các hoạt động chính của Tuần Văn hóa, Du lịch Hà Nam, Khu du lịch Tam Chúc sẽ bảo đảm việc ăn uống cho khoảng 900 khách.

Đỗ Hồng

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy