Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng nhà tình nghĩa tại Hà Nam

Chiều 11/1, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhà tài trợ tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại huyện Bình Lục.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng,Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Như Hoan, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số Ban của Báo Nhân Dân; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Tỉnh ủy; Báo Hà Nam, nhà tài trợ; đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Bình Lục, xã La Sơn và đông đảo bà con nhân dân.

Báo Nhân Dân phối hợp trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da camdioxin tại huyện Bình Lục
Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Thế Trang

Thay mặt Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu bày tỏ chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Đồng chí cho biết, trong những năm qua, lãnh đạo và cán bộ phóng viên Báo Nhân Dân luôn quan tâm, tổ chức các hoạt động xã hội với mong muốn góp một phần sức mình cùng với cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn. Một trong những hoạt động tiêu biểu của Báo Nhân Dân trong năm 2022, đó là đơn vị đã kêu gọi được nguồn tài trợ từ Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (Thành phố Hồ Chí Minh) để xây mới và sửa chữa 5 căn nhà cho các hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Hà Nam với tổng kinh phí 400 triệu đồng.

Báo Nhân Dân phối hợp trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da camdioxin tại huyện Bình Lục
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Nhân dịp bàn giao nhà ở cho các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương, Báo Nhân Dân cũng đã dành tặng 60 suất quà, trong đó 35 suất cho các hộ gia đình nghèo của xã La Sơn và 25 suất cho các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện Bình Lục.

Báo Nhân Dân phối hợp trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da camdioxin tại huyện Bình Lục
Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao biển tượng trưng tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Bình Lục. Ảnh: Thế Trang

Phát biểu cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ về kinh phí để sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại địa phương đại diện các gia đình được trao nhà và đại diện cấp ủy, chính quyền huyện bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhà tài trợ đã giành cho địa phương nguồn kinh phí  quý báu, hỗ trợ các gia đình có được mái ấm khang trang, an toàn đúng vào thời điểm chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc. Cấp ủy, chính quyền địa phương mong muốn trong thời gian tới, Bộ Biên tập Báo Nhân Dân tiếp tục ưu tiên, dành sự quan tâm đến công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, để động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sớm hoàn thành các mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Báo Nhân Dân phối hợp trao nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da camdioxin tại huyện Bình Lục
Đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tại lễ Khánh thành, bàn giao ngôi nhà mới cho gia đình bà Nguyễn Thị Viện, xã La Sơn, huyện Bình Lục - 1 trong 5 hộ gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin được trao tặng nhà.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã có những phần quà trao tặng 5 hộ gia đình với mong muốn chúc các hộ đón Tết cổ truyền thêm đầm ấm, vui vẻ.

Vũ Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.