Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tham dự Chương trình vui Tết Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chiều 5/9, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức Chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Xuân Dưỡng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành. Đặc biệt, trong Chương trình có 135 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ đến từ các huyện, thị xã, thành phố; trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh vượt khó vươn lên trong học tập và trẻ em đoạt giải trong cuộc thi “Em vẽ ước mơ bay cao”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tham dự Chương trình vui Tết Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Các đại biểu dự chương trình.

Tại đây, các đại biểu và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được thưởng thức các tiết mục múa lân, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn, được nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2022.

Chương trình vui Tết Trung thu năm 2022 dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Các cháu thiếu niên, nhi đồng thích thú với tiết mục múa lân.

Đây là hoạt động nhằm động viên các trẻ em nghèo có thêm niềm vui, nghị lực trong cuộc sống; khích lệ các em an tâm học tập, vượt khó vươn lên và tạo cho các em có một mùa Trung thu vui tươi, nhiều ý nghĩa.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng được tới dự, vui Tết Trung thu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng; chúc các cháu đón Tết Trung thu năm 2022 vui vẻ, mạnh khỏe, an toàn, bổ ích. Mong các cháu được đón Trung thu đầm ấm cùng những người thân yêu của mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định: Trung thu là dịp để mỗi gia đình, cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu thiếu niên, nhi đồng, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp. Để làm được điều này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp uỷ, chính quyền; các cấp, các ngành, các địa phương cùng với gia đình, nhà trường, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội với trách nhiệm và tình thương yêu của mình có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa trong việc chăm lo chu đáo cho các cháu, nhất là đối với các cháu mồ côi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các cháu được đón mùa Trung thu đầm ấm, thân thương. Đồng thời, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi giúp các cháu được học tập, sáng tạo, vui chơi bổ ích, rèn luyện và phát triển toàn diện; tăng cường định hướng tư tưởng cho các cháu trong phòng, chống các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tham dự Chương trình vui Tết Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Chương trình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi gắm niềm tin, mong các cháu vui Tết Trung thu, nhưng không quên nhiệm vụ học tập và luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng hoài bão, phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; rèn đức, luyện tài, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, các thầy cô và sự quan tâm của các cấp, các ngành, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương Hà Nam và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Em vẽ ước mơ bay cao” cho các học sinh đạt giải.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tham dự Chương trình vui Tết Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng phần thưởng cho các học sinh đạt giải trong cuộc thi "Em vẽ ước mơ bay cao".

Đồng thời, tặng các suất quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng), cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao quà của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cho 365 trẻ em nghèo ở các địa phương (mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng). Và với sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cháu thiếu niên, nhi đồng tham dự Chương trình đã được chung vui phá cỗ, đón Trung thu năm 2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tham dự Chương trình vui Tết Trung thu dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thanh Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy