Chi trả gộp lương hưu, trợ cấp tháng 1 và tháng 2/2023 trước Tết Nguyên đán

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn đề nghị Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 1 và tháng 2/2023 trong cùng một đợt chi trả tháng 1/2023.

Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, đơn vị cũng đã có công văn số 5478/BĐVN-TCBC về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2/2023. Theo đó, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn các Bưu điện tỉnh thành phố phối hợp chặt chẽ với BHXH tại địa phương để thực hiện tốt nhất việc chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và tháng 2/2023 một lần cùng trong kỳ tháng 1/2023 đúng thời gian, đảm bảo người hưởng nhận được tiền chế độ trước Tết Nguyên đán.

Chi trả gộp lương hưu trợ cấp tháng 1 và tháng 22023 trước Tết Nguyên đán
Ảnh minh họa.

Theo đó, khoảng 3,3 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trên cả nước sẽ được nhận hai tháng tiền lương trước Tết Nguyên đán Quý Mão.

BHXH Việt Nam yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình chi trả cho người hưởng, phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm phát sinh, phản ánh kịp thời vướng mắc. Đối với người hưởng là người già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật, không có khả năng đến nhận trực tiếp, các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch chi trả sao cho thuận lợi nhất.

Đại diện Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng cho biết thêm, cùng với xu thế thanh toán không dùng tiền mặt và thực hiện chính sách tài chính toàn diện quốc gia, Bưu điện Việt Nam đang tích cực phối hợp với các địa phương thực hiện việc chuyển lương, trợ cấp qua tài khoản, bên cạnh mô hình chi qua thẻ chi trả của Bưu điện, tạo sự thuận tiện, nhanh gọn trong công tác chi trả. Hiện nay, số người hưởng lương hưu qua thẻ ATM chiếm khoảng 35% tổng số người hưởng chính sách này.

Theo baotintuc.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy