Việt Nam cử đại diện dự thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc

Ngày 29/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng Công ty Q-Talent đã chính thức công bố Người đẹp Môi trường Nguyễn Như Quỳnh là gương mặt đại diện Việt Nam sẽ tham dự đấu trường Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc (Mrs United Nations) vào tháng 5 tại Ấn Độ.

Việt Nam cử đại diện dự thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc
Bà Nguyễn Như Quỳnh đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Trước đó, vào tháng 1, Tạp chí Môi trường và đô thị Việt Nam cùng Công ty Q-Talent đã chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Việt Nam 2022 (Mrs United Nations Việt Nam) thông qua Họp báo khởi động tại TP Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Việt Nam 2022 là cuộc thi dành riêng cho phụ nữ độ tuổi từ 21 đến 50 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, được lựa chọn qua các phần thi Online và Truyền hình thực tế.

Cuộc thi do Báo Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent tổ chức, bản quyền quốc tế tại Ai Cập, nhằm tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, ý chí, nghị lực và bản lĩnh cũng như tài năng, cốt cách, tâm, đức, trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Sau vòng bình chọn và hàng trăm hồ sơ gửi về Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã lựa chọn ra gương mặt xuất sắc nhất chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Việt Nam, đó là Người đẹp Môi trường Nguyễn Như Quỳnh. 

Việt Nam cử đại diện dự thi Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc

Bà Nguyễn Như Quỳnh sẽ chính thức là gương mặt đại diện của Việt Nam tranh tài cùng 50 đại diện nhan sắc của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tại đấu trường Nhan sắc quốc tế Mrs United Nations (Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Quốc tế) được tổ chức từ ngày 1-8/5 tại Ấn Độ.

Người đẹp Nguyễn Như Quỳnh sinh năm 1990 tại Hải Phòng. Năm 2018, Nguyễn Như Quỳnh được vinh danh Danh nhân xuất sắc nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương và là nữ doanh nhân tiêu biểu của khối ASEAN. Năm 2019, Nguyễn Như Quỳnh được nhận danh hiệu Người đẹp Môi trường của Hiệp hội bảo vệ Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh. 

Tại lễ công bố, vinh dự nhận danh hiệu Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Việt Nam 2022, bà Nguyễn Như Quỳnh chia sẻ: “Là đại diện cho phụ nữ Việt Nam đến với cuộc thi nhan sắc và tài năng quốc tế, tôi mong muốn mình sẽ lan tỏa được cái đẹp, sự nhân hậu đến với mọi người, mang một hình ảnh Việt Nam thật đẹp ra quốc tế”.

Mrs United Nations (Hoa hậu Quý bà Liên hợp quốc Quốc tế) là cuộc thi Hoa hậu quốc tế uy tín được tổ chức hằng năm, quy tụ đại diện của nhiều quốc gia và nền văn hóa từ khắp nơi trên toàn cầu. Mỗi thí sinh đại diện cho một quốc gia đến với cuộc thi với mong muốn chia sẻ các giá trị chung và thúc đẩy tình hữu nghị, hiểu biết quốc tế.

Bên cạnh đó, mục tiêu chính của cuộc thi còn là tìm kiếm đại sứ du lịch tốt nhất trên thế giới; những người có kỹ năng, tài năng và tính cách phù hợp nhất để thúc đẩy đất nước của họ phát triển du lịch, thiện chí quốc tế và hòa hợp văn hóa. 

Cuộc thi Mrs United Nations diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 5 này có sự tham gia của hơn 50 nước trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi mang nhiều ý nghĩa này.

Tuyết Loan

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.