Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam

Nền tảng https://vietnam.vn ra đời trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước ta đến việc truyền bá hình ảnh, cung cấp thông tin chính thức về Việt Nam.

Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam
Giao diện nền tảng https://vietnam.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Sáng 13/4, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam và phát động Cuộc thi sáng tác ảnh và video clip “Happy Vietnam 2023” với chủ đề “Vì hạnh phúc mỗi người”.

Theo ghi nhận của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay, cả nước có hơn 250 cơ quan báo chí đối ngoại, hơn 80 website bằng tiếng nước ngoài của các bộ, ngành, địa phương phục vụ công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại và nhiều kênh truyền thông xã hội của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia truyền thông quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên không gian mạng.

Yêu cầu đổi mới ngày càng cao trong lĩnh vực báo chí truyền thông đương đại tiếp tục đòi hỏi sự cần thiết phải có những công cụ, nền tảng, ứng dụng công nghệ mới, thông minh, có tính năng vượt trội trong việc xử lý, cung cấp thông tin cùng khả năng tiếp cận nhanh chóng, đa dạng và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của độc giả.

Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam
Giao diện nền tảng https://vietnam.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Nhận thức được vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao cục Thông tin đối ngoại nâng cấp trang thông tin điện tử https://vietnam.vn thành nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam với cùng tên miền nhưng với tính năng mới mẻ, khác biệt, dựa trên công nghệ mới.

Nền tảng được xây dựng trên cơ sở sự đồng hành, giúp đỡ quý báu về nguồn tin, tư liệu ảnh, video của nhiều cơ quan báo chí, cổng thông tin điện tử các bộ, ngành, địa phương; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sở hữu các kênh truyền thông mạng xã hội.

Theo chia sẻ của ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, nền tảng https://vietnam.vn đã tổng hợp thông tin từ trên 100 cơ quan báo chí lớn, 63 cổng thông tin của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các nguồn dữ liệu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân nhằm cập nhập, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, đa chiều về Việt Nam.

Qua đó, nền tảng đã tích lũy được một kho tàng phong phú với trên 10.000 tư liệu về con người và đất nước Việt Nam.

Ngoài ra, nền tảng sẽ liên tục cập nhật thông tin quảng bá các địa phương; tổng hợp những hình ảnh/video đẹp về Việt Nam; số hóa Việt Nam thực trên không gian số; giới thiệu những gương mặt tiêu biểu của công chúng và là một diễn đàn mở để công chúng trong nước và quốc tế có thể bày tỏ những quan điểm, góc nhìn của mình về đất nước, con người Việt Nam.

Để phục vụ bạn đọc nước ngoài, https://vietnam.vn có sử dụng công cụ hỗ trợ dịch tự động của Google Translate với 6 thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ra mắt nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam
Banner Cuộc thi “Happy Vietnam 2023” trên nền tảng https://vietnam.vn. (Ảnh chụp màn hình)

Nhân dịp này, Cục Thông tin đối ngoại đã phát động Cuộc thi “Happy Vietnam 2023” với chủ đề “Vì hạnh phúc mỗi người”. Đây là cuộc thi ảnh và video clip dành cho người Việt Nam và người nước ngoài trên toàn cầu nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam với cơ cấu giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên tại buổi lễ, đại diện Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn sự ra đời của nền tảng https://vietnam.vn và cuộc thi “Happy Vietnam 2023” sẽ góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo nhandan.vn

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.