Ra mắt công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn

Sáng 16/5, Huyện đoàn Kim Bảng tổ chức Lễ ra mắt công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn, xã Tượng Lĩnh. Dự buổi lễ có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện ủy Kim Bảng, xã Tượng Lĩnh, cùng đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Từ lâu, dãy Bát Cảnh Sơn (dãy núi có 8 cánh) được coi là một thắng cảnh của trấn Sơn Nam. Theo Lịch triều hiến chương loại chí (phần Dư địa chí) của Phan Huy Chú thì vào thế kỷ thứ 16, Nghị tổ Trịnh Doanh qua đây chiêm ngưỡng đã ví Bát cảnh sơn với Tiêu Tương bên Trung Quốc và cho lập hành cung để đi về thưởng ngoạn. Xưa kia, ở Bát Cảnh Sơn có 8 ngôi chùa và một ngôi miếu thờ thổ đại thần linh được bài trí xây dựng theo thuyết bát quái ngũ hành. Có thể do 8 ngôi chùa mà vùng núi này được đặt tên là Bát Cảnh Sơn. Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn gồm có: Đền Tiên Ông (đền Ông), chùa Ông, chùa Tam Giáo, chùa Kiêu, chùa Bà, chùa Dâu, chùa Cả, chùa Bông và chùa Vân Mộng.

Ra mắt công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn
 Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn.

Nhằm quảng bá thông tin, hình ảnh Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn đến đông đảo du khách thập phương trong cả nước, được sự nhất trí và chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, Huyện đoàn Kim Bảng phối hợp với Công ty cổ phần Nghiên cứu và Phát triển giải pháp LDT thực hiện công trình “Số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn”.

Ra mắt công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn
Đoàn viên thanh niên quét mã QR bằng điện thoại thông minh để tìm hiểu thông tin về di tích.

Sau gần 2 tháng triển khai thực hiện, công trình “Số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn” đã hoàn thành, các nội dung thông tin sử dụng để giới thiệu về di tích được các cơ quan của huyện thẩm định kỹ. Công trình sử dụng quét mã QRcode hoặc truy cập trang web: https://batcanhson.cargis.vn để xem video, hình ảnh 360 và nghe thuyết minh giới thiệu. Khi truy cập vào trang, du khách có cảm giác như đang trải nghiệm thực tế, dễ dàng tìm hiểu thông tin, tra cứu dựa vào tính năng chỉ đường.

Ngoài ra, trang số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn còn có nhiều biển, bảng để giới thiệu, bảo đảm tuyên truyền trực quan, sinh động.

Ra mắt công trình Thanh niên số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn
Việc số hóa di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Kim Bảng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại địa phương.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện Kim Bảng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Huyện ủy về Chuyển đổi số Kim Bảng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình “Số hóa Di tích thắng cảnh Bát Cảnh Sơn”.

Hoàng Hải

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Nguyễn Duy Tuấn

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Nha khoa Daisy