Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022

Trên 500 diễn viên, nhạc công của các đoàn nghệ thuật Trung tâm VHNT các tỉnh, thành phố: An Giang, Kon Tum, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên và đoàn chủ nhà Hà Nam tham gia hội diễn

Tối 25/6, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Hà Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Hà Nam phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH,TT&DL) đã tổ chức khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Hồng Quân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Lê Thị Thanh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;  đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở; lãnh đạo các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố: An Giang, Kon Tum, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên và đoàn chủ nhà Hà Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và trên 500 diễn viên, nhạc công  đoàn nghệ thuật Trung tâm VHNT 12 tỉnh, thành phố nêu trên.

Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022
Các đoàn nhận cờ lưu niệm của Ban tổ chức.

Hội diễn “Hội tụ sông Hồng’’ mở rộng năm 2022 là hoạt động văn hoá văn nghệ lớn của khu vực đồng bằng sông Hồng. Hội diễn là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đại diện các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh, thành trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và sáng tạo trong lao động nghệ thuật. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các loại hình nghệ thuật truyền thống, những nét văn hoá đặc sắc của các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và các tỉnh, thành trong nước nói chung.

Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022
Đông đảo nhân dân đến xem hội diễn.

Sau lễ khai mạc, phần thi diễn của các đoàn Trung tâm VHNT Hà Nam, Trung tâm VHNT An Giang và Trung tâm VHNT Thái Nguyên đã được diễn ra.

Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022
Tiết mục biểu diễn của đoàn An Giang.
Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022
Tiết mục biểu diễn của đoàn Hà Nam.
Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022
Tiết mục biểu diễn của đoàn Thái Nguyên.

Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/6.

Chu Binh

Bình luận bài viết

Bình luận

BÁO HÀ NAM ĐIỆN TỬ

Giấy phép xuất bản số 68/GP-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông cấp ngày 16/2/2017

Địa chỉ: Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Tổng Biên tập: Lê Hồng Kỳ

Điện thoại: (0226) 3852.773 - 3853.342 | Fax: (0226)3853.342

Email: baohanam.dientu@gmail.com

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.